Tin tức

Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây lừa đảo bán số lô, đề qua mạng

PV 05/08/2023 - 18:30

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố Phan Tấn Dũng (21 tuổi, trú xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn) và Đào Văn Hoàng (24 tuổi, trú tỉnh Bắc Ninh, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ephoto360.com_164cdee5cac2cc.jpg
Hoàng và Dũng tại cơ quan công an. (Ảnh:CACC)

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu tháng 9/2022, Dũng biết Hoàng chuyên lập và quản lý các hội nhóm thông tin về số lô, đề trên mạng xã hội. Dũng đã liên hệ để thuê lại 8 hội nhóm (mỗi hội nhóm có hơn 50.000 thành viên) do Hoàng quản lý với chi phí 8 triệu đồng/tháng.

Tiếp đó, Dũng đăng tin, bài và hình ảnh giả mạo để cung cấp thông tin về số lô, đề trong ngày. Khi có người liên hệ, Dũng cho vào các nhóm riêng và yêu cầu người tham gia phải đóng phí với số tiền 2 triệu đồng/10 ngày hoặc 5 triệu đồng/tháng để được Dũng cung cấp số lô, đề "chuẩn" mỗi ngày.

Khi có khách chuyển tiền, nếu số lô, đề trúng, Dũng yêu cầu người chơi phải chia thêm "hoa hồng". Nếu không trúng, Dũng chặn liên lạc với họ.

Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2022 đến nay, Dũng và đồng bọn lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 300 triệu đồng của nhiều nạn nhân trên cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây lừa đảo bán số lô, đề qua mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO