Hà Tĩnh: Cụ ông 72 tuổi bị hàng xóm sát hại trong đêm

Thông tin pháp luật | Diệp Trà | 10:29 03/06/2022

BVCL - Sang nhà hàng xóm để giải quyết mâu thuẫn với người con trai của ông Hoàng Xuân Lạc (72 tuổi) nhưng không gặp, Thái Văn Hậu ở Hà Tĩnh đã dùng dao đâm chết cụ ông này.

6i.png
Lực lượng chức năng khống chế hung thủ gây án. 

Sáng 3/6, ông Trần Tiến Chương, Chủ tịch UBND xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), xác nhận tối 2/6 trên địa bàn xã này xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến một cụ ông 72 tuổi  tử vong.

Theo đó, vào khoảng 23 giờ ngày 2/6, để giải quyết mâu thuẫn với con trai của ông Hoàng Xuân Lạc (72 tuổi, ngụ tại thôn Trung Thành, xã Điền Mỹ), Thái Văn Hậu (41 tuổi) ngụ cùng thôn đã cầm dao qua nhà ông này để nói chuyện cho ra lẽ.

Phát hiện Hậu cầm theo dao đi vào nhà mình nên người con trai của ông Lạc đã nhanh chân bỏ chạy. Lúc này, Hậu thấy ông Lạc đang đứng trong nhà liền lao tới dùng dao đâm liên tiếp vào người ông Lạc khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Hậu cầm con dao đi về nhà và tiếp tục dọa chém những người muốn vào tiếp cận mình.

Sự việc sau đó được người dân trình báo cho cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hương Khê đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác khám nghiệm và  bắt giữ Hậu.

Được biết, Hậu có tiền sử bị bệnh động kinh, trước khi dùng dao đâm chết cụ ông hàng xóm, Hậu có uống rượu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí18 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.