Hà Nội: Vì sao Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi bị thu hồi giấy phép?

Đời sống | Thư Cầm | 08:44 11/08/2021

BVCL - Trước các diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19 và để thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch, ngày 21/7, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã đến kiểm tra Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi và sau đó đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động của đơn vị này.

anh-pk.png
Mặc dù bị thu hồi giấy phép hoạt động, PK đa khoa 52 Nguyễn Trãi vẫn quảng cáo trên các website.

Tại cuộc kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận Phòng khám có nhiều vi phạm, không đảm bảo điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế để hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 22/7, Phòng Quản lý hành nghề Y, Dược tư nhân đã trình lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội ký quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi do Bs. Nguyễn Phương Hồng là người phụ trách chuyên môn kỹ thuật.

Quyết định số 3327/QĐ-SYT của Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương còn ghi rõ, Phòng khám không đảm bảo điều kiện về công tác phòng, chống dịch theo quy định tại Quyết định số 4999/QĐ-BYT.

Thật khó hiểu khi một đơn vị hoạt động y tế trong thời điểm dịch Covid-19 đang căng thẳng như hiện nay, lại không chấp hành các quy định, không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch. Việc thu hồi giấy phép hoạt động vô thời hạn của Sở Y tế Hà Nội đối với Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi là cần thiết, thể hiện sự cương quyết của ngành Y tế Hà Nội đối với những trường hợp không chấp hành quy định chung.

Điều đáng nói thêm là kể từ khi bị thu hồi giấy phép hoạt động, hơn 10 ngày qua Phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi vẫn liên tục quảng cáo các dịch vụ của đơn vị này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.