Hà Nội: Tập trung 3 giải pháp chính phòng, chống dịch COVID-19

T. Trang| 10/01/2022 17:16

BVCL - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 8/1 đến 18h ngày 9/1, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.811 ca mắc COVID-19.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, 3 giải pháp chính để phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội hiện nay cần được tập trung thực hiện là tăng cường tiêm vaccine; cung cấp thuốc đầy đủ kịp thời cho người bệnh và quản lý chặt chẽ bệnh nhân điều trị tại nhà, hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển tầng.

Hiện nay, các địa phương trong thành phố đang khẩn trương triển khai tiêm vaccine tại nhà để hỗ trợ người cao tuổi, người có bệnh nền. Đoàn Thanh niên tiếp tục vận động xã hội hóa hỗ trợ hàng trăm bình oxy cho công tác điều trị.

1-16357531297621272986025.jpeg
Hà Nội tập trung thực hiện 3 giải pháp chính phòng, chống dịch COVID-19

Tại cuộc họp giao ban giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã ngày 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội cho biết, số ca F0 tiếp tục tăng trong những ngày gần đây, trong đó khoảng 30% là các ca ngoài cộng đồng. Dự báo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, phát huy tinh thần chủ động phòng, chống dịch của người dân và hệ thống chính trị ở cơ sở; duy trì sẵn sàng ở mức cao nhất với phương châm "4 tại chỗ", tránh để tình trạng trông chờ cấp trên đối với những việc thuộc thẩm quyền của mình bao gồm cả việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, túi thuốc A-B...

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccine, tập trung vận động người chưa tiêm tham gia tiêm đầy đủ để hạn chế người mắc và chuyển nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tập trung 3 giải pháp chính phòng, chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO