Hà Nội tái khởi động toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19

Đời sống | Lâm Thanh | 14:53 29/07/2020

(BVCL) Tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 7/2020 vào sáng 29/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu khởi động lại các Ban Chỉ đạo chống dịch ở tất cả các cấp quận, huyện, phường, xã.

Tại Hội nghị, nhận định diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã khởi động lại toàn bộ các hoạt động của các Ban Chỉ đạo và đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, các công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực chống dịch.

“Các quận, huyện phát hiện dịch phải triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch như giai đoạn trước đã thực hiện” – Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Ngoài ra, Chủ tịch các UBND quận, huyện, phường, xã khi nhận được yêu cầu xác minh bệnh nhân từ các địa phương khác thì phải chủ động thực hiện ngay, không cần báo cáo lên các cơ quan cấp trên.

Hà Nội tái khởi động toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp sáng 29/7

Nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn thời gian trước, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các phòng, trạm y tế, các bệnh viện kích hoạt toàn bộ công tác phòng chống dịch, đồng thời tập trung phòng chống các loại bệnh dịch khác, không để dịch chồng dịch.

Sở GD-ĐT Hà Nội được yêu cầu chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi THPT; quán triệt, triển khai khởi động lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch trong các nhà trường như sát khuẩn, đo thân nhiệt.

Đặc biệt, ông Chung yêu cầu cần tiến hành rà soát các trường hợp học sinh đi Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế từ đầu tháng 7 đến nay. Sở cũng chuẩn bị mọi điều kiện để tuyển sinh trực tuyến đầu cấp lớp 1 và lớp 6.

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, đối tượng cần quan tâm nhất là học sinh bởi thành phố có 2,2 triệu cháu. Các cháu lại tập trung đông đúc tại một địa điểm”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.

Đối với hoạt động văn hóa thể thao, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Sở VH-TT tiếp tục xây dựng, chuẩn bị đề án kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games và Paragame 11, Sở cần làm việc với các cơ quan chức năng để có phương án sửa chữa hay làm mới làng vận động viên.

Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu các sở, ngành khác tiếp tục thực hiện công việc, rút ngắn thủ tục để đảm bảo các hoạt động kinh tế - xã hội được thuận lợi, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm một trường hợp ho, sốt trở về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, theo ông Tuấn, trường hợp này đi du lịch từ Đà Nẵng về, có biểu hiện ho, sốt và vào thẳng Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư thăm khám.

"Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của Bệnh viện", ông Tuấn nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.