Tin tức

Hà Nội: Quyết tâm xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

H.T 27/05/2023 - 16:05

UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện thị xã xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến sử dụng đất đai.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố công tác quản lý, sử dụng đất nông nghiệp còn nhiều tồn tại, hạn chế, Đặc biệt là tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng, trong khi đó còn nhiều địa phương còn chủ quan, lơ là.

Trước tình trạng trên, ngày 25/05, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện thị xã xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất công ích; xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng trên địa bàn.

Để nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về đất đai, đặc biệt trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích, đất công, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách trong công tác quản lý đất đai; quy định về xử lý các vi phạm đối với đất nông nghiệp, đất rừng thường xuyên, liên tục.

xahoi-cdn.congly.vn-news-2020-08-19-_anh-4.4.jpg
Công trình xây dựng không phép tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội

UBND thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra; hướng dẫn, đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức xử lý, khắc phục đối với các vi phạm đã được thống kê tại các kết luận thanh tra;

Áp dụng các biện pháp, giải pháp đã được UBND thành phố chỉ đạo. Đồng thời, yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng; rà soát các khu vực chưa có quy hoạch và hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã xử lý các trường hợp vi phạm tại khu vực chưa có quy hoạch theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Tư pháp chủ trì kiểm tra, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn trong việc áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai khi thực hiện xử lý các trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp theo các kết luận thanh tra.

Đồng thời, UBND thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, tiếp tục tổ chức thực hiện quyết liệt và áp dụng những giải pháp đồng bộ để xử lý dứt điểm các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Quyết tâm xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO