Hà Nội phấn đấu tiêm vắc xin bổ sung, nhắc lại trong quý I/2022

PC Covid-19 | Ngọc Diễm | 16:04 14/02/2022

BVCL - Hiện tỷ lệ bao phủ vắc xin đủ 2 mũi của thành phố với người trên 12 tuổi đã đạt hơn 99,5% và đã tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) đạt gần 55%.

tiemchung1.jpg
Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19  tại Hà Nội khá cao

Ngày 13/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành Văn bản số 394/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Y tế và các quận, huyện, thị xã rà soát, tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ mắc Covid-19.

Qua theo dõi tình hình điều trị trên địa bàn Thành phố cho thấy người bệnh Covid-19 phần lớn là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng, các trường hợp tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền (tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý tim mạch, người già…) thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm chủng vắc xin để bảo vệ cho người dân, đặc biệt ở nhóm người trên 50 tuổi, người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 nhằm giảm tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ tử vong, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn; tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, bảo đảm không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản; thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa xuân từ ngày 29/1/2022 đến ngày 28/2/2022 theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” việc tổ chức tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của ngành y tế. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý I/2022.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022: Logistics xanh
BVCL - Sáng 26/11/2022, UBND TP. Hải Phòng và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức khai mạc Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh".