Hà Nội nới lỏng giãn cách, người dân ra, vào Thủ đô cần những giấy tờ gì?

Đời sống | T.A t/h | 16:39 21/09/2021

BVCL - TP Hà Nội nới lỏng giãn cách nhưng vẫn thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố qua 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ.

Từ 6h ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ; khu vực nội đô bỏ giấy đi đường. Tuy nhiên, thành phố vẫn thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra, vào qua 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ nhằm giữ vững, bảo vệ thành quả chống dịch đã đạt được trong thời gian qua.

vnapotalhanoilap21chotkiemsoatcovid-19tainoicomatdogiaothongcaovaovungdo5647564-16307193288921761088881.jpeg
Ảnh minh họa

Theo Công an TP Hà Nội, các chốt sẽ kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố từ các vùng có dịch, các vùng nguy cơ, các vùng nguy cơ cao. Khi ra, vào thành phố, người dân phải đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Với trường hợp là người ngoại tỉnh muốn vào Hà Nội, điều kiện đầu tiên là không nằm trong vùng, địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Người ở tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày; kê khai rõ điểm đến; quét mã QR Code tại các chốt kiểm dịch ở nơi làm việc, mua bán và những nơi yêu cầu thực hiện mã QR Code.

Người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố; tới lễ tang; ra sân bay Nội Bài để đi công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày. Những trường hợp này vẫn phải chấp hành quy định quét mã QR Code.

Trường hợp người đi khám chữa bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố…

Về vấn đề tiêm vaccine COVID-19, người dân về Thủ đô đã tiêm đủ các mũi vaccine là điều kiện tốt nhất, nhưng hiện chưa có quy định bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 mới được vào Hà Nội.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.