Hà Nội: Khởi tố mẹ đẻ và người tình bạo hành, hiếp dâm bé gái 12 tuổi

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 17:31 21/02/2021

Cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giam, khởi tố mẹ đẻ và người tình bạo hành bé gái 12 tuổi ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục, ngày 21/2, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can Phạm Thanh Tùng (SN 1990, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điều 142, khoản 2 Bộ luật Hình sự năm 2015 và Hoàng Thị Thu Huyền (SN 1987, trú tại Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) về tội "Hành hạ con" theo quy định tại Điều 185, khoản 2 Bộ luật Hình sự năm 2015.

untitled-1.jpg
Hai bị can Phạm Thanh Tùng và Hoàng Thị Thu Huyền

Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông cũng phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bị can Phạm Thanh Tùng 4 tháng kể từ ngày bị bắt (ngày 20/2). Riêng mẹ của cháu bé, bị can Hoàng Thị Thu Huyền được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Cùng với đó, bị can Huyền còn đang bị truy tố trong một vụ án khác về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Hiện, hồ sơ vụ án đã được chuyển sang Tòa án nhân dân quận Hà Đông và đang chờ đưa ra xét xử.

img-bgt-2021-b1-tcjy-1-1613871627-width660height371.jpg
Những vết thâm tím trên cơ thể bẻ gái N.H.B do bị mẹ đẻ và người tình của mẹ bạo hành.

Thông tin trước đó, ngày 19/2, Công an quận Hà Đông vào cuộc xác minh vụ bé gái N.H.B (sinh năm 2009 trú tại Tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông) có dấu hiệu bị bạo hành.

Công an quận Hà Đông và gia đình đã đưa cháu B. đi giám định sức khỏe tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Qua xác minh của các phòng, ban, đoàn thể của quận Hà Đông, bố mẹ cháu N.H.B đã ly hôn từ năm 2009. Theo quyết định của tòa án, cháu B được ở với mẹ là chị Huyền.

Cơ quan chức năng cho biết, mẹ cháu B. không có việc làm ổn định, là đối tượng nghiện ma túy. Cuối năm 2020, chị Huyền bị Công an phường Hà Cầu bắt, khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng vụ án chưa được đưa ra xét xử do chị này đang mang thai.

Hiện, đối tượng Huyền có tất cả 5 người con, con cả - 15 tuổi hiện đang sống cùng bố; con thứ hai ( bé N. H. B ) - 12 tuổi, hiện đã được người bác họ đón về nuôi; con thứ ba - 9 tuổi, chưa được đi học, chưa có giấy khai sinh, hiện cũng đã được bác họ đón về cùng chị gái N. H. B; Con thứ tư - 2 tuổi, chưa có giấy khai sinh, hiện đang sống cùng mẹ; con thứ năm - 2 tuần tuổi, chưa có giấy khai sinh, theo lời của chị H., cháu bé đã được bố đón về nuôi. 

Từ tháng 7/2020, cháu cùng mẹ chuyển về sinh sống tại ngõ 2, tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu. Trong thời gian này, bị can Huyền có quan hệ tình cảm với Phạm Thanh Tùng. Hai người sau đó có một con trai được 1 tháng tuổi.

Trong quá trình qua lại nhà cháu B., đối tượng Tùng cùng người mẹ đã nhiều lần đánh đập bé B. gây nhiều vết thương trên cơ thể. Đỉnh điểm, cháu B. còn bị Tùng ép quan hệ tình dục.

Khoảng cuối tháng 1/2021, bác ruột cháu B. biết chuyện nên đã đón B. và em trai về nhà ở nhờ và đưa đi trình báo Công an phường Hà Cầu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm dịp Tết Quý Mão
BVCL - Công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị; thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn...