Hà Nội khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô đến 700 giường bệnh

Tin nhanh 24h | Nguyễn Lâm - Sao Mai | 08:08 01/08/2021

BVCL - Nhiều thiết bị cơ giới hiện đại cùng hơn 400 công nhân đã thay nhau làm việc ngày đêm để kịp thời hoàn thiện bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Để đảm bảo việc sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn Thủ đô, Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng quận Hoàng Mai thi công xây dựng bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

img_0800.jpg
Bệnh viện dã chiến tại ô đất D1/CQ3 thuộc khu đất có diện tích 3,5ha, ngõ 587 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai đang được cấp tốc xây dựng.

Theo đó, dự án được khởi công ngày 24/7 và dự kiến hoàn thiện vào ngày 30/8/2021. Nhà thầu dự án là Tập đoàn Delta đang huy động công nhân làm việc liên tục 24/24 giờ cấp tập triển khai các hạng mục san nền, làm móng...

dji_0088.jpg
Quy mô dự án được xây dựng trên phần đất rộng 3,5 ha của chủ đầu tư là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Theo lãnh đạo quận Hoàng Mai, bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch được Chính phủ chấp thuận chủ trương, UBND TP. Hà Nội giao cho Bệnh viện Đại học Y xây dựng trên phần đất 3,5 ha của bệnh viện. Dự kiến bệnh viện có quy mô từ 500-700 giường bệnh.

dji_0095(1).jpg
Toàn cảnh bệnh viện dã chiến có quy mô từ 500-700 giường
dji_0108.jpg
Hàng trăm công nhân cùng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại hoạt động hết công suất để đảm bảo tiến độ cho dự án.

Ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: "Nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, bệnh viện đã giao Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng Delta thực hiện thi công Bệnh viện dã chiến".

"Đây là công trình cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, vì vậy Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã đề nghị các sở, ban, ngành thành phố và các tỉnh lân cận tạo điều kiện để người, phương tiện, vật tư, thiết bị có thể ra vào và lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội", ông Nguyễn Lân Hiếu nói thêm.

dji_0117.jpg
Sau khi thực hiện san nền, đổ bê tông làm móng,... nhà thầu Delta đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn tiếp theo của dự án

Theo đơn vị thi công, khi công trình gần xong cơ bản sẽ tiến hành mắc điện nước và chuyên chở các vật tư y tế vào bệnh viện.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến biến phức tạp, tất cả các công nhân dù phải làm việc trong thời tiết nóng bức nhưng đều trang bị khẩu trang trong suốt thời gian thi công và thức hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào công trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

img_0785.jpg
Toàn bộ công nhân trước khi vào công trường đều được tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế.
dji_0088(1).jpg
Bệnh viện dã chiến được dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 08/2021

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án36 phút trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h4 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn19 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?