Hà Nội khai mạc "Tết Việt – Tết phố xuân Nhâm Dần 2022"

Du lịch - Ẩm thực | Ngọc Diễm | 15:48 28/01/2022

BVCL - Chuỗi hoạt động chủ đề “Tết Việt – Tết phố xuân Nhâm Dần 2022” sẽ phục vụ người dân và du khách đến Thủ đô từ ngày 28/1 đến 15/2/2022, tại một số địa điểm như Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội, đình Kim Ngân, Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm…

5q9a0093.jpg
Các hoạt động văn hóa tại không gian bích họa phố Phùng Hưng. Ảnh: Báo Tin tức

Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống; khích lệ cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến những giá trị văn hóa của cha ông, nhiều năm qua Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật gắn với các phong tục cổ truyền vào dịp Tết Nguyên Đán hằng năm.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, các hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức tại các địa điểm: Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ), Ngôi nhà di sản (87 Mã Mây), đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc), Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (2 Lê Thái Tổ), không gian bích họa phố Phùng Hưng.

Một số hoạt động chính gồm lễ khai mạc chương trình, lễ cáo yết Thành Hoàng, lễ dựng cây nêu; các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Tết Việt 2022”, “Hoa thủy tiên và những người bạn”, gói và luộc bánh chưng trong không gian bếp cổ truyền của Hà Nội xưa; các triển lãm, trưng bày, sắp đặt nghệ thuật “Hổ Nhâm Dần 2022”, “Ánh sáng”, “Gốm Bụt chào xuân 2022”.

Bà Trần Thị Thúy Lan - Phó Trưởng Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cho biết các hoạt động trong chương trình “Tết Việt - Tết phố xuân Nhâm Dần 2022” cũng được phát trực tuyến trên nhiều nền tảng số, như trang facebook “Phố cổ Hà Nội” và website www.hoankiem360.vn. Qua các phương tiện công nghệ thông tin, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội mong muốn truyền tải đến nhân dân, du khách một số nét đặc trưng của ngày Tết truyền thống tại khu phố cổ Hà Nội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".