Hà Nội hoãn nhiều hoạt động dịp Tết Tân Sửu do dịch COVID-19

Văn hóa - Thể thao | T.Trang | 18:45 30/01/2021

BVCL - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều hoạt động văn hóa mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Hà Nội đã bị hoãn để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Sự kiện khánh thành Không gian cộng đồng tại tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 31/1. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, quận Hoàn Kiếm quyết định lùi lại vào một thời điểm khác. Không gian cộng đồng Phúc Tân được hình thành trên cơ sở biến một bức tường cũ kỹ dài 500 mét dọc bờ sông Hồng thành một không gian sáng tạo với các tác phẩm nghệ thuật được sử dụng từ vật liệu tái chế. Đây là không gian văn hóa được nhiều người mong đợi, bởi nó sẽ tạo nơi vui chơi, giải trí cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

chotet-1611995981721755061688.jpg
Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, ngày 30/1 diễn ra sự kiện Chợ Tết quê em 2021 ở Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây), nhằm tái hiện lại không khí chợ Tết truyền thống tại làng cổ. Du khách đến Chợ Tết sẽ được trải nghiệm các hoạt động đón năm mới như: Gói bánh chưng, làm kẹo, làm bánh, chơi các trò chơi dân gian và rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ truyền thống. Dù công tác chuẩn bị đã hoàn tất nhưng Ban quản lý Di tích Làng cổ Đường Lâm vẫn quyết định hoãn sự kiện này.

Trong chuỗi hoạt động văn hóa diễn ra tại Phố cổ Hà Nội đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, theo kế hoạch, ngày 30/1 diễn ra Tọa đàm "Trâu trong đời sống người Việt", giới thiệu hình ảnh con trâu trong văn hóa dân gian và trong các ứng dụng đương đại. Ban quản lý Phố cổ Hà Nội cũng hủy sự kiện này do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với các hoạt động văn hóa khác, Ban tổ chức cũng đang tính toán về thời gian tổ chức hay hủy sự kiện.

Trước đó, thay vì khai mạc Chợ hoa Tết truyền thống gắn với các hoạt động tại Không gian phố bích họa Phùng Hưng vào tối 29/1, quận Hoàn Kiếm quyết định không tổ chức lễ khai mạc mà chỉ tổ chức hoạt động chợ hoa Tết và Không gian phố bích họa Phùng Hưng, để tránh tụ tập đông người.

Vào thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là các lễ hội. Song, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các địa phương, đơn vị cũng đang cân nhắc, xem xét việc tổ chức; với các hoạt động lớn sẽ chờ chỉ đạo của thành phố.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.