Hà Nội: Hỗ trợ thí sinh tối đa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Giáo dục | T. Trang | 09:10 09/06/2022

BVCL - Hà Nội đã xây phương án tổ chức thi cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân tại các điểm thi.

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được giữ nguyên lịch tổ chức vào các ngày 7 và 8/7 như năm 2021 nhằm giữ sự ổn định. Bộ lưu ý các địa phương chủ động kế hoạch để ứng phó với các tình huống thiên tai, dịch bệnh. Năm nay, dù dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn nhưng vẫn tiềm ẩn các nguy cơ. Vì thế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Y tế để sẵn sàng các phương án tổ chức thi trong các tình huống, đặc biệt là việc dự thi cho các thí sinh thuộc diện F0, F1 và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

256thitn.jpg
Hỗ trợ thí sinh tối đa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Được biết, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc tăng cường công tác chỉ đạo thi, tuyển sinh trên địa bàn. Theo đó, UBND TP giao Giám đốc các Sở, ban, ngành, Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm 2022 và Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2022 – 2023 khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020 và Chỉ thị số 08 của Chủ tịch UBND TP về việc tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh vào các trường mầm non lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022 – 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thi, tuyển sinh vào lớp 10 và tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022 - 2023.

UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về công tác tuyển sinh, tổ chức các kỳ thi trên địa bàn Thành phố; chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã: Bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng trong các khâu của kỳ thi; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị tổ chức kỳ thi; thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự;

Xây dựng phương án tổ chức thì cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân của thí sinh ở tất cả các điểm thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại khi tham dự kỳ thi; bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh; và tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi theo đúng hướng dẫn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý