Hà Nội: Bắt giữ cặp đôi trộm cắp tài sản tại đền, chùa

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 09:14 02/12/2022

BVCL - Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản khác tại đình, đền, chùa ở quận Hà Đông và quận Hoàng Mai.

tv(1).png
Hai đối tượng

Mới đây, Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự 02 đối tượng Tạ Phương Anh (SN 1971) và Tạ Văn Quyết (SN 1959), cùng trú tại ngõ 143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Phương Anh và Quyết sống với nhau như vợ chồng và thuê trọ tại ngõ 143 Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Do cả 2 đều nghiện ma túy và không có công ăn việc làm nên rủ nhau đến các đình, đền, chùa trên địa bàn thành phố để trộm cắp tài sản như đỉnh đồng, bát hương, chân nến…

Ngày 5/11/2022, các đối tượng đến Khu di tích lịch sử Đình – Chùa Bia Bà thuộc phường La Khê, quận Hà Đông lấy trộm 01 đỉnh đồng và 01 đôi chân nến.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đình – Chùa Bia Bà, Ban Chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến ngày 15/11/2022, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ được Phương Anh và Quyết.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản khác tại đình, đền, chùa ở quận Hà Đông và quận Hoàng Mai.

Cụ thể, ngày 5/10/2022, Phương Anh đến Đền Kim Giang, quận Hoàng Mai lấy trộm 01 đỉnh đồng. Đến ngày 9/10/2022, Phương Anh và Quyết đến Đình – Chùa Bia Bà, quận Hà Đông lấy trộm 01 đỉnh đồng. Ngày 10/10/2022, Phương Anh lấy trộm 01 bát hương tại Chùa Bằng, quận Hoàng Mai.

Hiện, Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.