Đời sống

Hà Giang: CSGT đưa 400 du khách nước ngoài vượt lũ an toàn

Vũ Đậu 10/06/2024 - 21:39

Mưa lớn xảy ra vào cuối tuần ở Hà Giang đã khiến nhiều du khách trong nước và quốc tế bị mắc kẹt.

mua-lu-ha-giang-2.jpg
CSGT dùng xe chuyên dụng đưa du khách đến nơi an toàn tại huyện Mèo Vạc.

Đêm 9/6, rạng sáng ngày 10/6, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa lớn, nước lũ tràn về khiến nhiều nơi bị sạt lở, ngập úng, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Nước lũ dâng cao tại Km162, Quốc lộ 4C (đoạn qua thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang) đã gây ngập sâu đoạn đường dài khoảng 700m, khiến nhiều phương tiện không thể di chuyển.

Đến 8h sáng ngày 10/6, nhiều đoàn du khách nước ngoài, chủ yếu di chuyển bằng xe máy đi từ huyện Đồng Văn sang huyện Mèo Vạc bị mắc kẹt trước đoạn đường bị ngập sâu.

Sau khi nhận tin báo, đơn vị đã cử 11 cán bộ tới hiện trường, sử dụng 2 ôtô chuyên dùng để hỗ trợ, đưa khoảng 400 du khách qua đoạn đường bị ngập úng.

mua-lu-ha-giang-3.jpg
Du khách được lực lượng CSGT hỗ trợ, đảm bảo an toàn.

Ngoài tuyến Quốc lộ 4C bị ngập, đoạn đường từ xã Pả Vi đi 3 xã biên giới, trong đó có đoạn xuống sông Nho Quế cũng bị ngập lụt rất nặng.

Lực lượng chức năng đã cắt cử người lập chốt để ngăn người dân không di chuyển vào. Ngoài ra, tại các đoạn đường sạt lở, nguy hiểm có nguy cơ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Giang đã thức xuyên đêm chăng dây, báo hiệu, bảo đảm an toàn giao thông cho người và phương tiện.

Thượng tá Hoàng Anh Đức, Trưởng phòng CSGT - Công an tỉnh Hà Giang cho biết, tại Mèo Vạc ghi nhận số du khách bị mắc kẹt do mưa lũ lớn nhất, lên đến khoảng 1.000 người.

CSGT làm việc xuyên đêm, sử dụng ô tô chuyên dụng, ca nô, thuyền trực tiếp hỗ trợ đưa người dân đến khu vực an toàn. Đến nay, toàn bộ du khách đã được đưa đến nơi an toàn tại trung tâm huyện.

Ông Lại Quốc Tĩnh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã phát đi thông báo đến các đơn vị trực thuộc về việc không dẫn khách đến trải nghiệm tại sông Nho Quế và các địa điểm xảy ra sạt lở.

Bà Triệu Thị Tình - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hà Giang khẳng định, đến nay trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp du khách nào gặp tai nạn do mưa lũ. Sở cũng đang đẩy nhanh việc rà soát, tổng hợp các số liệu liên quan đến khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn để có các phương án hỗ trợ kịp thời.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, tính đến 9h ngày 10/6, mưa lũ tại tỉnh Hà Giang đã khiến 3 người chết (tại huyện Hoàng Su Phì 2 người chết do bị nước cuốn trôi; huyện Quản Bạ 1 người chết do bị sạt lở đất).

Lực lượng Công an đã huy động cán bộ, chiến sĩ, trang thiết bị, phương tiện phối hợp cùng các lực lượng chức năng và nhân dân tham gia cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả. Trong đó đã phá dỡ nóc nhà và cứu hộ thành công 4 người bị mắc kẹt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Giang: CSGT đưa 400 du khách nước ngoài vượt lũ an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO