Giải cứu cô gái sau 9 năm bị bán sang Trung Quốc

Thông tin pháp luật | Đ.C | 10:46 30/08/2020

(BVCL) Sau 9 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, chị K. T. K. (22 tuổi, trú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa được cơ quan chức năng giải cứu thành công và bàn giao cho gia đình.

Theo đó, khi mới 13 tuổi, chị K. trú ở bản Sơn Thành (xã Tà Cạ, huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) bị Vi Thị Nguyệt (cùng trú xã Tà Cạ), lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ người đàn ông bản địa. Tuy nhiên do K. còn nhỏ, sức khỏe yếu nên bị từ chối. K. được một gia đình mua làm con nuôi với giá 60 vạn nhân dân tệ, tương đương gần 200 triệu đồng.

Mới đây, khi K. lên mạng xã hội đăng thông tin tìm người thân của mình. Sau khi được chia sẽ rộng rãi trên mạng, vô tình anh Cụt Sĩ Ỏn, Công an viên ở bản Sơn Thành đọc được, và đã trình báo cơ quan chức năng.

Giải cứu cô gái sau 9 năm bị bán sang Trung Quốc

K. T. K. được giải cứu sau 9 năm bị lừa bán sang Trung Quốc. Ảnh ĐL

Nhận được thông tin, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xác minh, rồi liên hệ với các tổ chức tìm cách đưa K. về Việt Nam.

Đến ngày 12/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã phối hợp Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanh, Công an huyện Kỳ Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An giải cứu K.T.K. Sau khi giải cứu về Việt Nam, K. được cách ly tập trung tại tỉnh Cao Bằng để phòng chống Covid-19.

Sau 14 ngày cách ly, theo dõi sức khỏe, kết quả xét nghiệm K. âm tính với SARS-CoV-2 và được đưa về quê nhà.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Công an xã Tà Cạ trao trả K. về cho gia đình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.