Giá xăng dầu có thể tiếp tục tăng?

Thị trường | Tiến Thành | 10:13 21/02/2022

BVCL - Do giá dầu thế giới hiện tiến sát 100 USD nên giá xăng dầu trong nước có thể tiếp tục tăng trong ngày hôm nay 21/1.

gia-xang-tang.jpg
Giá dầu thế giới tăng mạnh, có thể ảnh hưởng tới giá xăng trong nước

Thông tin từ Bộ Công thương cập nhật đến ngày 17/2 cho thấy, giá xăng tăng so với kỳ tính giá liền trước. Cụ thể, bình quân xăng RON 92 giá 108,8 USD một thùng, giá xăng RON 95 ở mức 111,32 USD một thùng. Tương tự, giá dầu cũng biến động đi lên.

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, trước diễn biến "nóng" của giá xăng dầu thế giới, tại kỳ điều hành hôm nay, giá trong nước sẽ tiếp tục được nhà điều hành điều chỉnh tăng. Mức tăng dự đoán 1.000 đồng với xăng và 800 - 900 đồng với dầu các loại. Tuy nhiên, sự điều chỉnh cụ thể còn tùy thuộc vào việc điều hành quỹ bình ổn. 

Tại kỳ điều hành ngày 11/2, xăng E5 RON 92 tăng 976 đồng lên 24.571 đồng/lít, RON 95 tăng 962 đồng đạt 25.322 đồng/lít. Không chỉ xăng, giá các mặt hàng dầu cũng tăng, hiện giá bán đối với mặt hàng dầu diesel lên 19.865 đồng/lít; dầu hỏa là 18.751 đồng/lít và dầu mazut là 17.659 đồng/kg.

Như vậy, nếu kỳ điều hành này giá xăng dầu trong nước tăng thì đây là lần tăng thứ 5 liên tiếp và là đợt tăng thứ tư trong năm 2022 của mặt hàng xăng dầu. Điều này sẽ tạo áp lực rất lớn lên các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả nền kinh tế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.