Giả vờ mua xe giúp bạn rồi cuỗm luôn 1,5 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Đinh Ngọc | 20:28 27/04/2022

BVCL - Kiên nói với H. có chỗ mua xe Mercedes C200 cũ với giá 1,5 tỷ đồng rồi gợi ý để bạn đưa tiền mua hộ sau đó cuỗm luôn số tiền trên.

kie.png
Đối tượng Đỗ Duy Kiên.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đỗ Duy Kiên (SN 1995, HKTT tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Kiên có mối quan hệ bạn bè với H., SN 1995, HKTT tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Khoảng cuối năm 2020, biết H có nhu cầu mua xe ôtô Mercedes C200 đã qua sử dụng, Kiên khoe có người quen làm cùng công ty có xe ôtô loại đó muốn bán với giá 1,5 tỷ đồng, nếu H đồng ý thì Kiên sẽ mua hộ.

Tin tưởng Kiên, H đã chuyển cho Kiên 1,5 tỷ đồng để mua xe ôtô. Sau khi nhận được tiền, đối tượng Kiên đã không mua xe ô tô mà sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.