Giả vờ làm từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đinh Ngọc| 08/09/2022 10:21

BVCL - Trước đó, L. còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một gia đình bệnh nhân bị hoại tử khớp xương háng và một gia đình bệnh nhân bị ung thư xương.

tu-thien.jpg
Nguyễn Thị Long

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Long (SN: 1988, HKTT: Tiên Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Long là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài Long đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được báo chí và mạng xã hội quan tâm, đăng bài giúp đỡ.

Ngày 26/8/2022, Long đọc được bài báo về hoàn cảnh khó khăn của anh T. (HKTT: Thanh Hoá) có con trai bị bệnh u não đang điều trị tại bệnh viện. Sau đó, Long gọi vào số điện thoại của anh T giới thiệu mình làm ở Bộ Công an và nói anh T đi đến Bệnh viện nhi Trung ương để nhờ kêu gọi từ thiện giúp đỡ. Khoảng 16h cùng ngày, Long gặp anh T. tại trước bãi trông giữ xe của Bệnh viện nhi Trung ương nói có đoàn từ thiện đến thì trao đổi hoàn cảnh khó khăn để đoàn từ thiện cho tiền. Sau đó, Long bảo anh T. đưa ví tiền và điện thoại cho mình cầm nếu đoàn từ thiện thấy có ví tiền và điện thoại thì họ sẽ không ủng hộ nữa. Do tin tưởng, nên anh T. đã đưa cho đối tượng cầm 01 điện thoại Redmi Note 8 Pro và 01 chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng. Long đi bộ ra khu vực cổng sau bệnh viện nhi TW định gọi xe ôm tẩu thoát thì bị anh T. chạy đến giữ lại và báo Công an phường Láng Thượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài vụ việc trên, với thủ đoạn này Long còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một gia đình bệnh nhân bị hoại tử khớp xương háng 27 triệu đồng, 01 điện thoại OPPO A5 và một gia đình bệnh nhân bị ung thư xương 50 triệu đồng, 01 điện thoại Redme C1Z.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả vờ làm từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO