Giả vờ hỏi mua xe để cướp tài sản

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 14:41 25/05/2022

BVCL - Vương đến cửa tiệm cầm đồ hỏi mua xe máy, khi thấy chủ tiệm mất cảnh giác thì nổ máy chạy mất.

nguyen-minh.jpg
Nguyễn Minh Vương. (Ảnh: Báo Công an TP HCM)

Theo đó, Công an huyện Chợ Mới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Vương (SN 1997; ngụ tỉnh Đồng Tháp) về hành vi cướp giật tài sản.

Cơ quan công an xác định, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên Vương nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản của người khác.

Vào sáng ngày 17/5, Vương đi xe ôm đến tiệm cầm đồ ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới hỏi mua xe máy nhưng mục đính chính là tìm cách chiếm đoạt xe tại tiệm này.

Vương gặp bà L.T.H (chủ tiệm cầm đồ) vờ hỏi mua xe thì được chỉ một chiếc. Vương đề nghị dẫn xe ra trước cửa tiệm để xem và bà H đồng ý. Lợi dụng sự mất cảnh giác của bà H., Vương nổ máy chạy đi. Bà H. hô hoán, đồng thời điện thoại báo tin cho Công an thị trấn Mỹ Luông.

Khi Vương chạy được khoảng 3km thì bị Công an thị trấn Mỹ Luông phối hợp cùng người dân đuổi kịp và bắt giữ cùng tang vật vụ cướp xe máy.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.