Giả vờ hỏi mua xe để cướp tài sản

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 14:41 25/05/2022

BVCL - Vương đến cửa tiệm cầm đồ hỏi mua xe máy, khi thấy chủ tiệm mất cảnh giác thì nổ máy chạy mất.

nguyen-minh.jpg
Nguyễn Minh Vương. (Ảnh: Báo Công an TP HCM)

Theo đó, Công an huyện Chợ Mới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Vương (SN 1997; ngụ tỉnh Đồng Tháp) về hành vi cướp giật tài sản.

Cơ quan công an xác định, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên Vương nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản của người khác.

Vào sáng ngày 17/5, Vương đi xe ôm đến tiệm cầm đồ ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới hỏi mua xe máy nhưng mục đính chính là tìm cách chiếm đoạt xe tại tiệm này.

Vương gặp bà L.T.H (chủ tiệm cầm đồ) vờ hỏi mua xe thì được chỉ một chiếc. Vương đề nghị dẫn xe ra trước cửa tiệm để xem và bà H đồng ý. Lợi dụng sự mất cảnh giác của bà H., Vương nổ máy chạy đi. Bà H. hô hoán, đồng thời điện thoại báo tin cho Công an thị trấn Mỹ Luông.

Khi Vương chạy được khoảng 3km thì bị Công an thị trấn Mỹ Luông phối hợp cùng người dân đuổi kịp và bắt giữ cùng tang vật vụ cướp xe máy.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Siêu bão Noru tiến vào Biển Đông, mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.