Hộp thư bạn đọc

Gia Lai: Thu hồi thư mời vận động để bán khoai lang

B.Dương (t/h) 02/12/2023 - 19:40

UBND thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết đã ra văn bản thu hồi thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt.

Trước đó, ngày 06/10, UBND thị trấn Chư Sê đã ký thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt. Sau khi có thông tin phản ánh của các cơ quan có liên quan, UBND thị trấn đã kiểm tra, cho rằng thư mời chưa đúng thể thức văn bản hành chính theo quy định.

huyen-chu-se-gia-lai-thu-hoi-thu-moi-van-dong-mua-khoai-lang.jpg
Nông dân Gia Lai đang bước vào vụ thu hoạch khoai lang

Ngoài ra, thư mời có nội dung chưa có các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan cấp trên. Trong khi đó, trên địa bàn thị trấn diện tích trồng khoai lang cùng sản lượng ít. Hơn nữa văn bản của UBND thị trấn chỉ có giá trị giới thiệu sản phẩm trên địa bàn, việc quảng bá chung khu vực Tây Nguyên như văn bản là chưa đúng về quản lý hành chính. Vì vậy, UBND thị trấn thu hồi thư mời trên.

Như báo chí đưa tin trước đó, phụ huynh một số trường học trên địa bàn Hà Nội xôn xao, bàn tán về việc nhà trường vận động mua khoai lang Nhật giúp bà con Tây Nguyên. Nhà trường có gửi kèm ảnh bức thư có nội dung gửi quý cơ sở đoàn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn TP. Hà Nội, có dấu đỏ, chữ ký của Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chư Sê.

Sau khi có thông tin về sự việc nêu trên, UBND thị trấn Chư Sê đã cho tiến hành kiểm tra, xác minh và nhận thấy thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt chưa đúng thể thức văn bản hành chính theo quy định.

nong-dan-gia-lai-dang-buoc-vao-vu-thu-hoach-khoai-lang.jpg
Thư mời kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt

Ngoài ra, thư mời có nội dung chưa có các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan cấp trên. Trong khi đó, trên địa bàn thị trấn diện tích trồng khoai lang cùng sản lượng ít. Hơn nữa văn bản của UBND thị trấn chỉ có giá trị giới thiệu sản phẩm trên địa bàn, việc quảng bá chung khu vực Tây Nguyên như văn bản là chưa đúng về quản lý hành chính. Vì vậy, UBND thị trấn Chư Sê quyết định thu hồi “Thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt".

Bên cạnh đó, UBND thị trấn Chư Sê cũng đã họp và kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan đến việc ký, ban hành thư mời trên.

Còn theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chư Sê, hiện diện tích sản xuất khoai lang vụ Mùa năm 2023 trên địa bàn huyện là 674ha, năng suất đạt khoảng 145 tạ/ha, sản lượng thu hoạch khoảng 9.786 tấn. Qua nắm bắt tình hình thực tế, hiện nay giá thu mua khoai lang trên thị trường dao động từ 20.000 đồng - 25.000 đồng/kg; sản lượng khoai lang thu hoạch trên địa bàn huyện đều được các doanh nghiệp, lái buôn thu mua hết.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không nhận được báo cáo hay phản ánh nào của UBND các xã, thị trấn và người dân về việc sản phẩm khoai lang thu hoạch trên địa bàn huyện bị tồn đọng, không tiêu thụ được và cần đề nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ.

Liên quan đến vụ thư mời vận động thông qua "CLB Phóng viên trẻ" để bán khoai lang mà báo chí phản ánh, theo Tiền Phong Online, UBND thị trấn Chư Sê đã tổ chức họp để kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Huỳnh Ngọc Chương - Phó Chủ tịch thị trấn này.

Theo UBND thị trấn, ngày 06/10, Bí thư Chi bộ, thôn trưởng thôn Mỹ Thạch 2 (thị trấn Chư Sê) mang thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt liên hệ ông Chương. Thôn trưởng trình bày có "người em" làm nghề buôn bán khoai lang nhờ xác nhận để bổ sung hồ sơ với mục đích xác nhận sản phẩm khoai lang giống Nhật có nguồn gốc từ thị trấn Chư Sê. Do đã quen biết và cùng nhau làm việc hàng ngày nên ông Chương đã ký 1 bản thư mời.

UBND thị trấn cho rằng, ông Chương ký thư mời trên là chủ quan, không đọc kỹ văn bản, tin vào cán bộ cấp dưới khi nhờ ký xác nhận, tuy nhiên, không có động cơ vụ lợi hay có một ý đồ nào khác. Ông Chương đã nhận rõ trách nhiệm của mình.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND thị trấn đã liên hệ với người đang và sử dụng thư ngỏ nêu trên yêu cầu gửi trả lại văn bản gốc và không được sử dụng vào các mục đích khác. Công dân trên đã đồng ý trả, cam kết không sử dụng văn bản trên. Đồng thời, UBND thị trấn ban hành công văn thu hồi thư mời về việc kết nối nông sản ủng hộ nông dân Việt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: Thu hồi thư mời vận động để bán khoai lang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO