Gia Lai: Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn giao thông

Đời sống | L.T | 20:18 17/11/2022

BVCL - Ngày 17/11/2022, tại xã Chư Á - TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, đại diện Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã trao hỗ trợ nhân đạo cho gia đình ông K’sor Năm. Gia đình ông K’sor Năm có 3 người con tử vong do tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

quy-bao-hiem.jpg
Chi hỗ trợ nhân đạo là một trong những nội dung chi của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới theo quy định

Buổi trao hỗ trợ nhân đạo còn có sự tham dự của đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, đại diện Công ty bảo hiểm Bưu Điện Gia Lai và đại diện chính quyền xã Chư Á.

Gia đình ông K’sor Năm có hộ khẩu thường trú tại làng Chuét Ngol, xã Chư Á, Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ông K’sor Năm có 3 người con là K’sor Dương, K’sor Giang, K’sor Niên bị tử vong do tai nạn giao thông. Xe gây tai nạn không tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Thực hiện Nghị định số 03/2021/NĐ-CP ngày 15/1/2021 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021 của Bộ Tài chính về hướng dẫn Nghị định 03/2021/NĐ-CP, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới thực hiện chi hỗ trợ nhân đạo cho gia đình ông K’sor Năm với số tiền 45 triệu đồng/nạn nhân, tổng số tiền chi hỗ trợ nhân đạo cho gia đình ông Năm là 135 triệu đồng.

Chi hỗ trợ nhân đạo là một trong những nội dung chi của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới theo quy định. Công tác chi hỗ trợ nhân đạo được thực hiện trong các trường hợp không xác định được xe gây tai nạn, xe không tham gia bảo hiểm và các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm theo quy định (trừ hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe cơ giới, người lái xe hoặc của người bị thiệt hại). Đây là chính sách nhân văn song hành cùng chính sách bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.