Gia Lai: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại các xã huyện Chư Prông

Đời sống | Trường Sơn | 14:07 27/07/2022

BVCL - Từ 24 đến 27/7/2022, Bệnh viện Quân y 175, Binh đoàn 15 cùng UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thực hiện chương trình công tác đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, quan tâm nhiều hơn đến vùng sâu vùng xa, vùng núi biên giới, Bệnh viện Quân y 175, Binh đoàn 15 cùng UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện.

z3597881270609_3966c36140a21aa72c9e5c555331094f(1).jpg
Lãnh đạo Phòng Chính trị Binh đoàn 15 và Bệnh viện Quân y 15 tặng quà cho gia đình chính sách, hộ dân nghèo.

Theo đó, các cơ quan đơn vị phối hợp xây dựng kế hoạch các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các cháu học sinh học giỏi vượt khó và nhân dân trên địa bàn 3 xã la Lau, la Tôr và la Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Tại chương trình, các y, bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị cho hơn 450 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, nhất là dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu…; từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

z3597881278685_b2a8650669779a050b251935d0ce9d8f.jpg
Người dân đến khám bệnh, nhận thuốc miễn phí 

Chương trình được thực hiện từ 24 đến 27/7/2022. Đoàn công tác hành quân bằng phương tiện ô tô, từ TP Hồ Chí Minh đến huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đã tiến hành lập danh sách các gia đình chính sách, thân nhân thương binh, gia đình liệt sĩ, những người được khám bệnh cấp thuốc miễn phí, các hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh giỏi, vượt khó trên địa bàn để tặng quà… Đồng thời, tăng cường hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, và có thư cảm ơn, động viên các nhà tài trợ, mạnh thường quân đồng hành cùng chương trình.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.