Gia Lai: Bắt giữ 17 đối tượng đánh bạc, cho "vay nóng" ngay tại xới bạc

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 16:43 18/11/2022

BVCL - Ngày 17/11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp với Công an TP Pleiku bắt quả tang 17 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa”.

capture-3.png
Nhóm đối tượng đánh bạc được đưa về cơ quan công an để làm rõ vụ việc. Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai

Bằng công tác nghiệp vụ, chiều ngày 15/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Công an TP. Pleiku bắt quả tang 17 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức "xóc đĩa" thắng thua bằng tiền mặt tại nhà xưởng số 57, đường Trần Nguyên Hãn, phường Đống Đa, TP. Pleiku. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 8 triệu đồng trên chiếu bạc, 276 triệu đồng trên người các đối tượng và một số vật chứng như lá bài tú lơ khơ, bát sứ, quân vị…

Tụ điểm đánh bạc này đã vào "tầm ngắm" của cơ quan Công an từ tháng 10/2022. 

Thượng tá Ngô Gia Cường – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết: "Đây là nhóm đối tượng hoạt động hết sức tinh vi. Chúng không hoạt động cố định tại một địa điểm cố định mà thường xuyên thay đổi vị trí, chọn những nơi xa khu dân cư, ít người qua lại hoặc các khu vực giáp ranh giữa các huyện trên địa bàn tỉnh. Sau khi liên lạc với các con bạc, chúng cử người đưa đón bằng ô tô, bố trí người cảnh giới nghiêm ngặt tại nơi tổ chức. Đặc biệt, chúng luôn sẵn sàng dịch vụ cho "vay nóng" ngay tại xới bạc, mang tiền cho các con bạc vay và dẫn dụ, lôi kéo nhiều người ngoại tỉnh tham gia, sau đó thu lợi bất chính từ số tiền thắng cược". 

Các trinh sát của đơn vị đã mất gần một tháng để theo dõi, mật phục, thu thập tài liệu, chứng cứ phạm tội để tiến hành bắt giữ khi có mệnh lệnh của cấp trên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng, đồng thời tiến hành điều tra mở rộng vụ án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.