Giá dừa thấp kỷ lục

Thị trường | Tiến Thành | 10:05 12/07/2022

BVCL - Ngày 11/7, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Bé Sáu cho biết, giá dừa thấp kỷ lục so với những năm gần đây, khiến nguồn thu của nông dân bị ảnh hưởng. Ngành chức năng đang kiến nghị với các bộ, ngành xúc tiến thương mại với các đơn vị kinh doanh nước ngoài để hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân. 

loai-dua-gia-len-toi-300000-dongqua-co-gi-dac-biet-hinh-2.jpeg

Theo các hộ kinh doanh dừa tại huyện Mỏ Cày Bắc, giá dừa liên tục giảm, rất khó đầu ra. Hiện tại, giá dừa đã lột vỏ chỉ còn khoảng 2.500 đồng/kg (trước đây khoảng 6.000 đồng/kg);  cơm dừa khoảng 15.000 đồng/kg (giảm một nửa so với trước đây); dừa khô giảm còn khoảng 18.000-22.000 đồng/chục (12 trái); riêng chỉ xơ dừa không xuất đi được.

Nguyên nhân được ngành chức năng xác định do ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh về giá giữa các nước xuất khẩu dừa trên thế giới; phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.  


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.