Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo mở thẻ tín dụng

Thông tin pháp luật | T.Trang | 16:31 10/07/2022

BVCL - Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa khởi tố, bắt giữ Phùng Đăng Vũ (SN 2003, trú tại xã Phú Phương, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

luadao-16574275139052069920647.jpg
Đối tượng Phùng Đăng Vũ (Ảnh: Công an Hà Nội)

Theo tài liệu điều tra, do không có việc làm nên Vũ đã nảy sinh ý định giả danh nhân viên tín dụng ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Vũ đăng viết trong các hội nhóm Facebook với nội dung hỗ trợ mở thẻ tín dụng, nâng hạn mức cho khách hàng có nhu cầu.

Ngày 25/6, chị Nguyễn N (SN 1995; trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã liên lạc với Vũ về thủ tục mở thẻ tín dụng. Ngày 27/6, Vũ và chị N hẹn gặp nhau tại quán nước phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Tại đây, đối tượng yêu cầu chị N đăng nhập tài khoản ngân hàng trên ứng dụng bằng điện thoại của Vũ.

Sau đó Vũ đã tạo mật khẩu mới để có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân rồi chuyển khoảng 55 triệu đồng từ tài khoản của chị N sang tài khoản của mình và nói đây là giao dịch bắt buộc, khi làm được thẻ Vũ sẽ chuyển trả lại. Tuy nhiên, đối tượng đã không làm được thẻ và sử dụng số tiền đã chiếm đoạt của chị N để chi tiêu cho bản thân.

Ngoài vụ việc trên, đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác với cùng thủ đoạn như trên. Vụ thứ nhất xảy ra tại phía sau bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, với số tiền chiếm đoạt khoảng 85 triệu đồng và Vũ không nhớ thông tin của người bị hại. Vụ thứ hai vào ngày 18/5/2022, tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Bị hại trong vụ án bị Vũ chiếm đoạt khoảng 36 triệu đồng.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

  • Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án
    Tòa tuyên án7 tháng trước - Ngọc Minh
    Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị Phan Văn Chinh chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.