Giả danh đại tá của Bộ Công an để lừa đảo

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 09:42 29/03/2022

BVCL - Ngày 28-3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tiếp nhận tin báo tố giác của một phụ nữ về việc có người giả danh đại tá, công tác tại Bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt 532 triệu đồng.

vay_tien_nhanh_tai_can_tho_2_opht-0959.jpg
Ảnh minh họa

Theo đơn trình báo, sáng 19-3, bà N.T.T. (SN 1957; ngụ TP Mỹ Tho) nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là "trung úy" Nguyễn Thị Thanh Tuyền, đang công tác Đội CSGT Công an TP Mỹ Tho, nói bà T. là có liên quan đến vụ lái xe ô tô gây tai nạn, bị lập biên bản ở Đà Nẵng và bà T. đã thuê xe tại Công ty Thiên Hồng Hạnh.

Bà T. nói không biết về việc này thì "trung úy" Tuyền yêu cầu bà T. đến Công an TP Đà Nẵng để giải quyết vụ việc. "Trung úy" Tuyền nói nếu bà T. không liên quan thì kết nối máy cho bà T. gặp một người xưng là "đại úy" Nguyễn Xuân Quang là người đã trực tiếp lập biên bản bà T.

"Đại úy" Quang nói để giúp bà T. minh oan vì thông tin cá nhân của bà đã bị kẻ xấu đánh cắp và thuê xe gây tai nạn rồi bỏ trốn.

"Đại úy" Quang lại tiếp tục kết nối máy với một người nữa tự xưng là "đại tá" Phạm Văn Sáu, đang làm việc tổng cục của Bộ Công an, nói kẻ xấu mạo danh thông tin của bà T. đã bị bắt.

"Đại tá" Sáu nói người mạo danh này đã khai chuyển tiền nhiều lần cho bà T. mỗi lần là 200 triệu đồng, số tiền này do mua bán ma túy, rửa tiền.... "Đại tá" Sáu yêu cầu bà T. chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do ông cung cấp để phục vụ điều tra.

Bà T. đã đến một phòng giao dịch ở Tiền Giang chuyển tổng số tiền 532 triệu đồng vào tài khoản do "đại tá" Sáu cung cấp. Sau khi chuyển tiền xong, bà T. gọi vào số điện thoại của những người này nhưng không liên lạc được. Nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo nên bà T. đến công an trình báo vụ việc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.