Giá cước dịch vụ bưu chính có thể được giảm tới 50%

Kinh tế | Ánh Ngọc (t/h) | 07:29 18/04/2022

BVCL - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Nghị định số 25/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều củaNghị định số 47/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính.

vt.png
Ảnh minh hoạ

Theo đó, Nghị định số 25 quy định mức giảm giá cước tối đa đối với dịch vụ bưu chính được khuyến mại bằng hình thức giảm giá không được vượt quá 50% giá cước gần nhất đã công khai, thông báo theo quy định.

Cụ thể, Nghị định sửa đổi, bổ sung Điều 15đ về khuyến mại trong cung ứng dịch vụ bưu chính; Điều 15c công khai giá cước dịch vụ bưu chính; Điều 15b thông tin về dịch vụ bưu chính, về người gửi, người nhận và liên quan đến bưu gửi.

Giá cước dịch vụ bưu chính được công khai phải thống nhất với giá cước mà doanh nghiệp, tổ chức đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính. Thời điểm công khai kể từ thời điểm doanh nghiệp, tổ chức cung ứng dịch vụ. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/6. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.