Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đến khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên

Thị trường | D. Thảo | 11:58 14/05/2022

BVCL - Ngày 13/5, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” với sự tham dự của gần 200 đại biểu. 

gap-go-hq_hvzw.jpg
Lãnh đạo 11 tỉnh Nam Trung Bộ-Tây Nguyên cùng lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: VGP

Dịp này, lãnh đạo 12 tỉnh, thành ở khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên đã có 2 phiên thảo luận chung và nhiều phiên làm việc, gặp gỡ song phương cùng với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc để thúc đẩy các chương trình hợp tác, phát triển. Các tỉnh tập trung giới thiệu, mời gọi đầu tư trong nhiều lĩnh vực: năng lượng tái tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, khai khoáng, trồng rừng, dược liệu, khai thác du lịch từ các di sản thiên nhiên, kinh tế biển, công nghiệp, đô thị thông minh…

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã có ý kiến đóng góp, hiến kế hướng phát triển với các tỉnh Nam Trung bộ - Tây Nguyên. Các bên cam kết đẩy mạnh tìm kiếm, kêu gọi các dự án, doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, nhằm giúp khu vực này có được nền tảng phát triển bền vững, ổn định, hàn gắn chiến tranh, giảm nghèo bền vững, chống biến đổi khí hậu…

Cũng tại hội nghị, đại diện phía Hàn Quốc nêu thêm một số vướng mắc mà doanh nghiệp nước này gặp phải khi đầu tư vào Việt Nam, trong đó khó khăn nhất là thủ tục đầu tư, cơ chế visa, thị thực…; kiến nghị Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các địa phương tạo điều kiện tốt hơn nữa khi thu hút doanh nghiệp về đầu tư. 

  • Không gian sinh thái Aqua City thu hút nhà đầu tư
    Bất động sản9 tháng trước - Thi Quân
    BVCL - Không gian sống sinh thái, nhiều mảng xanh và hệ tiện ích phong phú là một trong những ưu tiên hàng đầu khi chọn nơi an cư của chị Phương Anh (quận 4, TP HCM) trong năm 2022. Sau khi bàn bạc, tìm hiểu kỹ dự án - từ vị trí địa lý, quy hoạch nội khu đến tổ hợp cảnh quan - và thăm hỏi bạn bè, vợ chồng chị quyết định tham gia tour du thuyền từ quận 2 đến dự án Aqua City ở phía Đông TP HCM để trải nghiệm thực tế.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Trao Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy và bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TANDCC tại Đà Nẵng
BVCL - Sáng 30/1, Đảng ủy TANDCC tại Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy và bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TANDCC tại Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020 - 2025.