Ê-kip Miss World Việt Nam 2022 lên tiếng về việc bị tố sao chép sân khấu của một đơn vị khác

Văn hóa giải trí | Tường San | 21:09 13/08/2022

Ê-kip Miss World Việt Nam 2022 cho biết, đã liên hệ xin lỗi với đơn vị này và sẽ gửi trả nhuận bút cho họ.

Sau khi đêm Chung kết Miss World Việt Nam 2022 diễn ra vào hôm qua (12/8) thì trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin tố ekip Miss World Việt Nam sao chép, sử dụng mẫu thiết kế sân khấu thuộc bản quyền của họ. Cụ thể, người này đã đăng tải thông tin như sau: "Các bạn làm Hoa hậu, Miss World Việt Nam 2022, trực tiếp trên VTV3 mà đi sao chép trái phép art work của Z. M, art work này đã được chúng tôi sáng tác và đăng ký sở hữu trí tuệ. Tôi chưa qui kết bất cứ điều gì nhưng cảm thấy rất buồn cho hành động này! Chờ câu trả lời của ban tổ chức Miss World Việt Nam!".

Đính kèm với đó, người này còn đăng tải thêm những hình ảnh thuộc bản quyền của đơn vị của mình đem ra so sánh với hình ảnh sân khấu của Miss World Việt Nam 2022 để thấy rõ sự tương đồng về các họa tiết và màu sắc.

Miss World Việt Nam 2022, Hoàng Nguyễn Mai Phương, sao Việt

Sân khấu của Miss World Việt Nam 2022 vào tối qua (12/8)

Miss World Việt Nam 2022, Hoàng Nguyễn Mai Phương, sao Việt

Hình ảnh của đơn vị đứng ra tố Miss World Việt Nam

Miss World Việt Nam 2022, Hoàng Nguyễn Mai Phương, sao Việt

Các họa tiết có đôi phần trùng màu với nhau

Mới đây, đại diện ê-kip của Miss World Việt Nam 2022, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã lên tiếng giải thích về việc này: "Hoàng Nhật Nam và ê-kip đã thấy những status liên quan đến việc đạo nhái. Thực tế đây không phải vấn đề sân khấu đạp nhái mà là visual, thiết kế trên màn hình led. Trong phần thi áo dài chương trình có hoạ tiết rồng, cải lương tuồng cổ và sử dụng visual trên. Ê-kip xin nhận trách nhiệm có sai sót trong quá trình trao đổi. Chúng tôi tìm thấy trên mạng và đổi thiết kế vào phút chót cho phù hợp với bộ áo dài. Điều sai sót là chúng tôi sử dụng visual này thiết kế lại nhưng chưa có sự xin phép. Với tư cách là tổng đạo diễn, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi".

Miss World Việt Nam 2022, Hoàng Nguyễn Mai Phương, sao Việt

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam lên tiếng

Theo nam đạo diễn thì ê-kip đã gọi điện xin lỗi và sẽ gửi trả nhuận bút cho phía đơn vị bản quyền. Đồng thời, ông cũng hứa hẹn sẽ rút kinh nghiệm trong sự việc lần này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.