Bất động sản

Đường Đồng Khởi có giá thuê mặt bằng thuộc nhóm cao nhất thế giới

Hoài Anh 01/12/2023 - 13:33

Theo thông tin được Cushman & Wakefield công bố, giá thuê mặt bằng bán lẻ tại đường Đồng Khởi (TP.HCM) trong năm nay thuộc nhóm đắt đỏ nhất thế giới.

Đồng Khởi là con đường có vị trí trung tâm TP.HCM. Nơi đây quy tụ hàng loạt các thương hiệu thời trang quốc tế, khách sạn 5 sao, nhà hàng dịch vụ cao cấp... Đây là lý do khiến Đồng Khởi tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng nhóm tuyến đường có giá thuê mặt bằng cao nhất toàn cầu bất chấp đại dịch.

Đường Đồng Khởi tại Quận 1 | Expedia
Đường Đồng Khời - TP.HCM được đánh giá có mức thuê mặt bằng thuộc nhóm cao nhất thế giới, nơi tập trung nhiều thương hiệu cao cấp thế giới. Ảnh minh họa

Theo thông tin vừa được Cushman & Wakefield công bố, đường Đồng Khởi có giá thuê được đánh giá là đắt thứ 13 thế giới. Cụ thể,
giá thuê mặt bằng tại đây trung bình hơn 100 triệu đồng/m2/năm, tức là mỗi tháng chi hơn 8,3 triệu đồng/m2. Giá thuê tại đây hiện tại vẫn neo ở mức cao từ 120 - 400 triệu đồng/mặt bằng.

Nếu nhìn vào bảng giá so sánh top 15 tuyến đường có giá thuê cao nhất toàn cầu thì Đồng Khởi đứng trước cả Đức, Hy Lạp và chỉ xếp sau Trung Quốc, Singapore. Điều đó cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của TP.HCM, tại đây có khá nhiều các nhãn hàng cao cấp thế giới chọn để mở cửa.

Báo cáo này chỉ tập trung vào giá thuê trung bình tại các vị trí bán lẻ trong khu vực đô thị cao cấp nhất trên toàn thế giới, trong đó nhiều trường hợp là các cửa hàng bán đồ xa xỉ.

Đánh giá từ Cushman & Wakefield, số người có thu nhập trung bình và cao liên tục gia tăng đã giúp TP.HCM trở nên hấp dẫn trong mắt các thương hiệu bán lẻ quốc tế từ bình dân đến cao cấp, xa xỉ. Trong khi các tuyến đường như Đồng Khởi được xem vị trí đẹp để ra mắt cửa hàng và xây dựng thương hiệu.

Tuy nhiên, ghi nhận trên đường Đồng Khởi có không ít mặt bằng treo bảng tìm người thuê. Theo một số sàn bất động sản trực tuyến, hiện số lượng tin đăng cho thuê tại tuyến đường này đã tăng 50% so với 6 tháng đầu năm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đường Đồng Khởi có giá thuê mặt bằng thuộc nhóm cao nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO