Dùng tiền hỗ trợ đánh bạc, 13 người bị phạt hơn 180 triệu đồng

Thông tin pháp luật | L.T (T/h) | 15:03 04/09/2021

BVCL - Vừa được nhận tiền hỗ trợ của nhà nước, 13 công nhân trong khu nhà trọ tụ tập để đánh bạc dưới hình thức thắng thua bằng tiền và không ai đeo khẩu trang.

danh-bac2_ubnl.jpg
Nhóm công nhân tụ tập đánh bạc bị bắt quả tang. Ảnh: CACC

Ngày 4-9, Công phường Tân Đông Hiệp (TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết đã lập hồ sơ đề nghị xử phạt hơn 180 triệu đồng đối với 13 người vì hành vi tụ tập đánh bạc trong khi đang giãn cách xã hội.

Trước đó, chiều ngày 3-9 lực lượng công an phường kiểm tra hành chính khu nhà trọ thuộc khu phố Tân Long, phát hiện có 13 người đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức thắng thua bằng tiền và không ai đeo khẩu trang.

Trong đó, bốn người chơi bài tứ sắc, tám người chơi lô tô và một người đứng xem không đeo khẩu trang.

Qua kiểm tra cơ quan thu giữ trên chiếu bạc khoảng hơn 200 ngàn đồng. Những người này khai nhận là công nhân, do dịch bệnh nên thất nghiệp nhiều tháng nay.

Đáng chú ý, những người này vừa được nhận được tiền hỗ trợ của nhà nước, thì ngay lập tức dùng tiền này để sát phạt nhau.

Công an phường đã lập biên bản và hoàn tất hồ sơ đề nghị xử phạt 12 người (15 triệu/người) về hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19.". Riêng một người đứng xem thì lập biên bản xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang.

Còn về hành vi đánh bạc, do chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không xử lý.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.