Dự kiến thời gian đăng ký dự thi, tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Giáo dục | T.Phương (T/h) | 17:23 13/03/2021

BVCL - Đại diện Bộ GD&ĐT đã đưa ra thông tin dự kiến, đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5 và kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6-8/7.

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 ngày 13/3, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đã thông tin dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6-8/7.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.

tu-nam-hoc-2021-thi-sinh-phai-dang-ky-thi-tot-nghiep-thpt-o-dau-thi-sinh-du-thi-1607921001-831-width570height350.jpg
Ảnh minh họa.

Như vậy, năm nay thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển ĐH là trực tiếp và trực tuyến. Hình thức đăng ký trực tiếp không khác so với những năm trước. Còn với hình thức đăng ký trực tuyến thí sinh đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn.

Năm nay các trường tiếp tục được tự chủ hoàn toàn trong tuyển sinh, do vậy các trường sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển. Ngoài việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường còn xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, thi năng khiếu…

Theo quy định của Bộ GD&ĐT những năm trước, các trường ĐH phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển. Thời gian đăng ký thi và xét tuyển ĐH từ 1/4 đến ngày 20/4. Thời gian thi diễn ra từ nửa cuối tháng 6. Nhưng từ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các mốc thời gian đã bị đẩy lùi. Thậm chí kỳ thi tốt nghiệp THPT còn phải tổ chức thành hai đợt.

Chính vì vậy, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay bộ vẫn chưa có công bố chính thức về lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH năm 2021.

Trước đó, Bộ đã thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2020 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý