Dụ dỗ học sinh mở tài khoản ngân hàng để thu mua bán lại

Thông tin pháp luật | Đinh Ngọc | 10:23 29/08/2022

BVCL - Các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn dụ dỗ các em học sinh mới được cấp thẻ căn cước công dân đăng ký mở tài khoản tại nhiều ngân hàng, sau đó mua lại.

onhom.jpg
Các đối tượng

Mới đây, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa triệt phá ổ nhóm chuyên mua bán trái phép thông tin của nhiều tài khoản ngân hàng. 

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên phát hiện trên địa bàn huyện Phù Cừ có một số đối tượng dùng nhiều thủ đoạn dụ dỗ các em học sinh mới được cấp thẻ căn cước công dân đăng ký mở tài khoản tại nhiều ngân hàng, sau đó mua lại.

Tiếp đó, các đối tượng bán thông tin của các chủ tài khoản cho các đối tượng khác để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, như: tổ chức đánh bạc trên mạng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và rửa tiền.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ, bắt giữ 4 đối tượng gồm Nguyễn Thị Huê (27 tuổi, ở huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên); Trần Anh Tuấn (26 tuổi, ở thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ); Đặng Việt Khánh (18 tuổi, ở xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ) và Nguyễn Thị Phương Thảo (29 tuổi, ở xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ).

Bước đầu, các đối tượng khai đã mua bán trái phép thông tin của gần 120 tài khoản ngân hàng do nhiều cá nhân mở tại các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hải Dương và tỉnh Hưng Yên. 

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.