Dự báo thời tiết 7/3: Miền Bắc chìm trong mưa giông, gió rét

Môi trường | Tào Đạt | 08:26 07/03/2021

BVCL - Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc và Bắc Trung Bộ, có mưa, mưa rào và giông. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc; hôm nay (7/3), sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm qua (6/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Từ hôm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay có mưa, mưa rào và có nơi có giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục đợt nắng nóng với nền nhiệt cao nhất lên hơn 36 độ C.

2031518.jpg
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết ngày 7/3 cho các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ từ 16-22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông; riêng khu Tây Bắc có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi trên 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ trong khoảng 16-22 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào có nơi có giông; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, phía nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc là 21-24 độ; phía Nam 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. 

Nhiệt độ trong khoảng 21-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. 

Nhiệt độ trong khoảng 17-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. 

Nhiệt độ trong khoảng 22-36 độ, miền Đông có nơi trên 36 độ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí17 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.