Bất động sản

Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội chính thức được triển khai

PV 11/11/2023 18:15

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội sẽ được xây dựng trên địa bàn các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án có diện tích 272ha với mức đầu tư ước khoảng 4,2 tỷ USD.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội là một trong những dự án đang rất được quan tâm, được coi như một "điểm sáng" giữa thị trường bất động sản chưa thực sự khởi sắc như hiện nay. Ngay từ khi còn là một đề án đã có rất nhiều người quan tâm và có những đánh giá cao về dự án này.

Sumitomo - BRG muốn sớm khởi công dự án thành phố thông minh 4,2 tỷ USD - VnExpress
Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội được đầu tư với chi phí dự kiến 4,2 tỷ USD, tổng diện tích 272ha

Dự án do Công ty Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội thực hiện có tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỷ USD trên tổng diện tích gần 272ha tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh.

Theo đó, ngày 11/11, tại huyện Đông Anh, Hà Nội, Công ty Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (NHSC) là liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã chính thức công bố triển khai Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio, cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành trung ương, các tỉnh và thành phố Hà Nội. Nhiều phát biểu tại sự kiện cho thấy sự mong chờ cũng như tầm quan trọng của dự án.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội được triển khai chính là kết quả của sự nỗ lực xuyên suốt của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, là biểu tượng cụ thể về tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Dự án có hạng mục Tháp tài chính 108 tầng thuộc danh mục các công trình trọng điểm đã được Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội quyết nghị, là công trình có thiết kế quy mô lớn thể hiện ý tưởng và công nghệ mới, sáng tạo mang tầm quốc tế, nằm trong tổng thể quy hoạch đồng bộ, hiện đại.

Dự án được kỳ vọng sẽ đóng góp cho kết quả hiện thực hóa Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội nói chung và huyện Đông Anh nói riêng; đóng góp cho các chỉ tiêu cơ bản phát triển huyện Đông Anh thành quận và tương lai thành phố phía Bắc theo phương hướng, chủ trương của Bộ Chính trị tại các Nghị Quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội được định vị là một dự án rất quan trọng đối với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG.

Dự án giúp hiện thực hóa giấc mơ về một đô thị với cộng đồng dân cư sinh sống chan hòa trong không gian hiện đại phủ đầy màu xanh, với nhiều tiện ích, áp dụng các công nghệ hiện đại nhất, một nơi mà người dân cùng doanh nghiệp có thể cùng nhau tạo ra các giá trị cho chính mình và xã hội, trở thành biểu tượng bền vững cho quan hệ hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội sẽ áp dụng những tinh hoa của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 trên thế giới, hướng tới một mô hình thành phố bền vững nhờ sống xanh và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội được xây dựng trên 4 giá trị cốt lõi đó là "Tương lai-Kết nối-Trong lành-An toàn" và áp dụng 6 giải pháp thông minh bao gồm: năng lượng thông minh, di chuyển thông minh, quản lý thông minh, cuộc sống thông minh, sức khỏe và học tập thông minh, và cuối cùng, kinh tế thông minh.

Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội khi hoàn thành đi vào hoạt động sẽ là nơi người dân không chỉ là những khách hàng sử dụng dịch vụ mà sẽ chung tay xây dựng một cộng đồng bền vững với tư cách là những chủ nhân của thành phố.

Nhân dịp này, Công ty Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội đã trao ủng hộ 1 tỷ đồng xây dựng 20 căn nhà đại đoàn kết tại huyện Đông Anh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội chính thức được triển khai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO