Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, đã có 20 người thiệt mạng

Thế giới | T.T | 18:46 31/10/2020

Đã có ít nhất 20 người thiệt mạng và gần 800 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,6 độ richter xảy ra ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 30/10.

Vụ động đất xảy ra vào ngày 30/10 tại khu vực biển Aegean làm rung chuyển cả Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Theo hãng thống tấn Anadolu, tỉnh Izmir nằm ven biển của Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu thảm họa nghiêm trọng khi ít nhất 20 người chết. Ngoài ra, 799 người khác bị thương ở Izmir và các tỉnh lân cận. Hình ảnh đổ nát kinh hoàng được ghi lại xung quanh thành phố cho thấy số thương vong có thể còn lớn hơn nhiều.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mạnh khoảng 7 độ richter. Ít nhất 17 tòa nhà đã bị sụp đổ hoặc hỏng hóc nghiêm trọng xung quanh thành phố. Cơ quan chức năng Izmir nói rằng khoảng 70 người đã được giải cứu từ các đống đổ nát.

Theo Anadolu, trận động đất diễn ra trong thời gian ngắn nhưng với cường độ mạnh, gây ra ít nhất 277 rung chấn sau đó, với 25 vụ có cường độ trên 4 độ richter.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nằm trên một số đường đứt gãy đang hoạt động nên không xa lạ với những trận động đất gây chết người. Trận động đất tàn khốc nhất trong lịch sử nước này là trận động đất năm 1999, mạnh 7,4 độ richter ở vùng Marmara phía tây gần TP Istanbul, khiến hơn 17.000 người thiệt mạng.

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, đã có 20 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Nhà cửa đổ nát tan hoang xung quanh hiện trường vụ động đất (Ảnh: Anadolu)

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, đã có 20 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Đội cứu hộ khẩn trương đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát (Ảnh: EPA)

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, đã có 20 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Một ngôi nhà đổ sụp hoàn toàn (Ảnh: Anadolu)

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, đã có 20 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Cảnh đổ nát nhìn từ trên cao (Ảnh: Anadolu)

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, đã có 20 người thiệt mạng - Ảnh 5.

Một tòa nhà xiêu vẹo nguy hiểm sau động đất (Ảnh: EPA)

Theo vtv.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.