Động đất ở Afghanistan, hơn trăm người thiệt mạng

Thế giới | Hồng Nhung | 15:01 22/06/2022

BVCL - Một trận động đất mạnh khoảng 6,1 độ Richter xảy ra rạng sáng nay đã làm rung chuyển vùng Đông Nam Afghanistan và làm chết ít nhất 255 người.

mot-ngoi-nha-do-sap-trong-dong-dat-o.jpg
Một ngôi nhà đổ sập trong động đất ở Afghanistan. Ảnh: Getty Images

Guardian cho biết, một trận động đất mạnh khoảng 6,1 độ richter đã xảy ra rạng sáng nay (22/6, giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở thị trấn Khost thuộc tỉnh Khost, cách không xa thủ đô Kabul về phía Đông Nam, khiến ít nhất 255 người thiệt mạng và 155 người khác bị thương.

Theo các nguồn tin, số thương vong trên được ghi nhận toàn bộ ở tỉnh Paktika gần đó. Số thiệt hại thực tế được dự báo có thể gia tăng đáng kể khi giới chức Afghanistan ghi nhận được tình hình tại các tỉnh Khost và Nangarhar.

Cùng ngày, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) xác nhận, trận động đất kể trên cũng làm rung chuyển nhiều khu vực ở Pakistan. Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại tại Pakistan.

Trung tâm địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) thông tin, khoảng 119 triệu người sống trong vòng 500km quanh tâm chấn, bao gồm tại Pakistan, Afghanistan và Ấn Độ, đã cảm nhận được những rung lắc đáng kể.

Chính quyền do Taliban kiểm soát ở Afghanistan được cho là đã bố trí nhân lực, thậm chí máy bay trực thăng tham gia công tác cứu hộ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.