Trong nước

Đoàn đại biểu Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu tham quan Di sản Vịnh Hạ Long

PV 17/09/2023 15:59

Các đại biểu đoàn Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu đã có những khám phá thú vị trên Vịnh Hạ Long và đều ấn tượng trước vẻ đẹp của kỳ quan Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Doan dai bieu Nghi sy Tre Toan cau tham quan Di san Vinh Ha Long hinh anh 1
Các đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ninh chào đón đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 khi đến tham quan Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Nhân dịp tham dự Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9, ngày 17/9, Đoàn đại biểu Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Tham gia Đoàn có Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Duarte Pacheco; Tổng Thư ký IPU Martin Chungong; ông Daniel Carden, Chủ tịch Diễn đàn Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu; bà Siti Rozaimeriyanty Dato Haji Abdul Rahman, Tổng Thư ký Hội đồng Liên Nghị viện ASEAN (AIPA); lãnh đạo một số Nghị viện/Quốc hội các nước và khoảng 320 đại biểu quốc tế đến từ 75 đoàn của hơn 60 quốc gia, 6 tổ chức quốc tế.

Về phía Việt Nam có Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam khóa XV.

Tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị chu đáo về lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, trang trí khánh tiết... nhằm đón đoàn tham quan Vịnh Hạ Long an toàn, ấn tượng, vui vẻ, thoải mái.

Đây là dịp để tỉnh giới thiệu những tiềm năng, vẻ đẹp thiên nhiên, Vịnh Hạ Long và con người Quảng Ninh tới các Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu cũng như thế giới.

Doan dai bieu Nghi sy Tre Toan cau tham quan Di san Vinh Ha Long hinh anh 2
Đại biểu quốc tế tham quan Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Phát biểu chào mừng, ông Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là về du lịch.

Những năm qua, tỉnh đã đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng du lịch, dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách đến với Quảng Ninh. Trong 5 tháng đầu năm, Quảng Ninh đón khoảng 7,1 triệu lượt khách du lịch, gấp 1,7 lần cùng kỳ năm 2022. Tổng doanh thu du lịch đạt 13.140 tỷ đồng, gấp 1,83 lần cùng kỳ năm 2022.

Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Duarte Pacheco chúc mừng thành công của Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 và bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi đến với Quảng Ninh.

Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và người dân tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn.

Ấn tượng trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới mong muốn có dịp gần nhất ông sẽ trở lại thăm kỳ quan này.

Các đại biểu đoàn Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu đã có những khám phá thú vị trên Vịnh Hạ Long và đều ấn tượng trước vẻ đẹp của Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Nghị sỹ Sakeus Likela đến từ Namibia chia sẻ: "Vịnh Hạ Long thật sự hùng vĩ, cảnh đẹp, nhiều núi non trùng điệp. Quê hương Namibia chúng tôi cũng có biển nhưng không có núi non hùng vĩ như ở Hạ Long, thực sự cảnh ở đây rất đẹp. Chúng tôi cũng sẽ sớm trở lại nơi đây cùng gia đình, bạn bè."

Doan dai bieu Nghi sy Tre Toan cau tham quan Di san Vinh Ha Long hinh anh 3
Các đại biểu check in khi tham quan Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Nghị sỹ Nancy Chikandira đến từ Malawi cho biết đây là lần đầu đến với Vịnh Hạ Long và bất ngờ trước cảnh sắc, vẻ đẹp nơi đây. Vịnh Hạ Long có cảnh sắc tuyệt đẹp, con người thân thiện, nhiệt tình, giao thông thuận tiện.

"Tôi sẽ về giới thiệu với mọi người vẻ đẹp nơi đây, lưu giữ những khoảnh khắc, bức ảnh đẹp và sớm quay trở lại cùng người thân, bạn bè," Nghị sỹ cho biết.

Vịnh Hạ Long là vùng biển đảo giàu tài nguyên du lịch nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Với diện tích 1.553km2 và gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ, nơi đây là vùng biển đẹp nổi tiếng trên thế giới và rất giàu tiềm năng cho phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc cùng những hệ sinh thái điển hình, độc đáo như rừng ngập mặn, rạn san hô, bãi cát biển, hồ nước mặn và tùng áng, hang động…

Khu trung tâm Vịnh Hạ Long có giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất, địa mạo và cảnh quan thiên nhiên đã vinh dự hai lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 1994 và 2000.

Kể từ đó, du lịch Vịnh Hạ Long là một trong những sản phẩm thế mạnh và phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực tăng trưởng chủ lực cho nền kinh tế hiện đại của tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 được Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 14-17/9/2023 tại Hà Nội.

Chiều 16/9, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Hội nghị về Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua Chuyển đổi Số và Đổi mới Sáng tạo.

Đây là tuyên bố đầu tiên của Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu sau 9 kỳ tổ chức./.

Diễn đàn Nghị sỹ Trẻ được thành lập trong khuôn khổ Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) năm 2013.
Kể từ năm 2014, Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu được IPU tổ chức thường niên, được coi là nền tảng quan trọng để trao quyền cho các nhà lãnh đạo trẻ.
Mục đích của Hội nghị là tăng cường vai trò của nghị sỹ trẻ và sự tham gia của thanh niên vào hoạt động nghị viện và đưa ra những khuyến nghị dưới góc nhìn của giới trẻ về các hoạt động cũng như nội dung nghị sự của IPU; xây dựng mạng lưới, đoàn kết và nâng cao năng lực, mở rộng cách tiếp cận của giới trẻ đối với các vấn đề cùng quan tâm Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức, là một sự kiện đối ngoại đa phương rất quan trọng và là dấu ấn nổi bật của năm 2023.
Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 14-18/9/2023 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Vai trò của Giới Trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua Chuyển đổi Số và Đổi mới Sáng tạo” bao gồm 3 chuyên đề: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo; Giá trị Văn hóa và Con người trong Phát triển Bền vững.
Vào ngày 13/4, Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 gồm 23 người, do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm trưởng ban, đã được thành lập theo Nghị quyết số 766/NQ-UBTVQH15 ngày 12/4/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo www.vietnamplus.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn đại biểu Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu tham quan Di sản Vịnh Hạ Long
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO