Điều tra nguyên nhân vụ cháy 4 căn nhà ở huyện Cờ Đỏ

Đời sống | D. Thảo | 10:26 09/06/2022

BVCL - Cơ quan chức năng huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy 4 căn nhà, xảy ra vào trưa 8/6 ở thị trấn Cờ Đỏ.

can-tho.jpg
Hiện trường vụ cháy

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 8/6, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Cờ Đỏ nhận được tin báo của người dân ở ấp Thới Hòa, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ xảy vụ hỏa hoạn.

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã điều xe chữa cháy cùng 16 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Thời điểm này, đám cháy vẫn đang bùng phát dữ dội, bao trùm toàn bộ 4 gian nhà liền kề với tổng diện tích đám cháy 276 m2. Những căn nhà này có kết cấu vách và mái bằng tôn, cột gỗ và sàn gỗ, được xây cất kiểu nhà sàn, phía dưới là ao nhưng đã bị lục bình và rác bao phủ trên mặt, nên đã gây ra nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy đã triển khai đội hình, thiết bị tiến hành khống chế, dập tắt đám cháy, chống cháy lan sang khu vực xung quanh. Với sự chi viện từ hai Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của Công an huyện Vĩnh Thạnh và Công an huyện Thới Lai với tổng cộng 2 xe chữa cháy, 1 xe chở phương tiện và 22 cán bộ chiến sĩ, đến gần 13 giờ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

Theo cơ quan chức năng, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Ước thiệt hại tài sản ban đầu hơn 500 triệu đồng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.