Điều tra nguyên nhân 6 con tê giác chết bất thường tại Nghệ An

Đời sống | D. Thảo | 15:08 21/09/2022

BVCL - Sáng 21/9, một lãnh đạo huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân 6 cá thể tê giác tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (xã Diễn Lâm) chết bất thường.

tegiac_euqz(1).jpg
6 con tê giác chết bất thường tại Nghệ An

Theo thông tin ban đầu, Khu sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm nuôi 9 con tê giác phục vụ khách du lịch. Ngày 16/9, có 6 con tê giác bất ngờ chết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban quản lý Khu sinh thái đã trình báo công an và mời các chuyên gia về động vật đến tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm hiện có hơn 2.000 cá thể thú, trong đó có nhiều thú quý hiếm như: hổ trắng, tê giác, linh dương… Trong đó, 9 con tê giác, với mỗi con nặng hơn 1 tấn, được mua về từ châu Phi, với giá trung bình khoảng 5 tỷ đồng/con.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đà Nẵng: Kỷ luật nhiều cán bộ lãnh đạo sai phạm liên quan Công ty Việt Á
BVCL - Ngày 5/12, Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên đối với các Đảng ủy Sở Y tế, Sở Tài chính, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và một số cá nhân có liên quan.