Tin tức

Đi săn trái phép tại Vườn Quốc gia Côn Đảo, bị bẫy ảnh phát hiện

D. Minh 23/05/2024 - 14:22

Tối 22/5, Hạt Kiểm lâm - Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo đã phối hợp cùng Công an huyện tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng sử dụng súng tự chế săn bắn trái phép trong khu vực vịnh Đầm Tre, huyện Côn Đảo (phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Côn Đảo).

plo-1-1716428704215773358736.jpg
Công an và Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo làm việc với N.T.T.A chiều tối 22/5

Thông tin từ Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo cho biết, trước đó, vào ngày 21/5, qua hệ thống bẫy ảnh do Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo lắp đặt, Hạt Kiểm lâm đã phát hiện, ghi nhận hình ảnh N.N.T.A (cư trú tại Khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo) mang theo súng săn (súng tự chế) vào Tiểu khu 55b - vịnh Đầm Tre (nơi đang được bảo vệ nghiêm ngặt) để săn bắn chim, thú rừng. Vì vậy, đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an huyện phối hợp xử lý.

Trong quá trình làm việc, N.N.T.A thừa nhận, sáng 21/5, A mang súng săn vào khu vực trên để tìm măng và bắn chim, nhưng không thấy con mồi nên đã mang súng về nhà.

Khẩu súng tang vật có chiều dài 97cm, báng súng bằng gỗ màu nâu và bình hơi bằng kim loại màu đen, N.N.T.A khai mua qua mạng xã hội vào tháng 3/2024 với giá khoảng 6,8 triệu đồng, và được người bán đem đến giao tận nhà tại Côn Đảo.

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, N.N.T.A có tàng trữ và sử dụng súng săn nhưng không có giấy phép sử dụng theo quy định.

Công an huyện Côn Đảo đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ tang vật để xử lý, đồng thời tiếp tục xử lý hành vi vi phạm của đối tượng theo quy định của pháp luật về bảo vệ rừng, pháp luật về quản lý vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đi săn trái phép tại Vườn Quốc gia Côn Đảo, bị bẫy ảnh phát hiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO