Đề xuất mở cửa đón khách quốc tế hoàn toàn dịp 30/4 - 1/5

Du lịch - Ẩm thực | T. Anh | 18:24 20/01/2022

BVCL - Đây là đề xuất của nhiều chuyên gia và cơ quan quản lý tại Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 diễn ra mới đây.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cho biết, kể từ khi thí điểm đón khách du lịch quốc tế vào giữa tháng 11/2021 đến nay, chỉ trong 2 tháng, ngành du lịch đã đón 7.800 lượt khách quốc tế có hộ chiếu vaccine.

khanh-qt-1596029350650.jpg
Đề xuất mở cửa đón khách quốc tế hoàn toàn dịp 30/4 - 1/5

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng nằm trong 6 nước có tỷ lệ tiêm chủng vaccine cao nhất trên thế giới. Qua đó tiếp tục khẳng định Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn và có sức hấp dẫn.

Trước những tín hiệu lạc quan của chương trình thí điểm đón khách quốc tế, nhiều chuyên gia cho rằng đây là tiền đề để tiến đến việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Mới đây nhất, Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) cũng đã có đề xuất về việc này.

Các chuyên gia cho rằng, để có thể mở cửa hoàn toàn vào dịp 30/4 - 1/5 năm nay, các doanh nghiệp du lịch, hàng không và các địa phương phải có sự chuẩn bị, thống nhất ngay từ bây giờ. Bởi một số nơi hiện vẫn có những quy định khác nhau khiến du khách lúng túng.

Nhằm giúp các địa phương làm du lịch có cái nhìn khách quan về các điểm mạnh và điểm cần khắc phục để hút khách, đặc biệt là khách quốc tế trong thời gian tới, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp với Phái đoàn liên minh châu Âu, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) công bố Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 cho 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng hiện dẫn đầu trong bảng xếp hạng lần này.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.