Đáng thương bé gái bị bỏ rơi dưới trời mưa

Đời sống | 07:06 19/10/2021

BVCL - Ngày 18/10, Công an thị trấn Bố Hạ (huyện Yên Thế, Bắc Giang) cho biết đang tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi ở tổ dân phố Xuân Lan. Bé gái khoảng 3 tháng tuổi, khoẻ mạnh, khá xinh xắn.

Chiều tối 17/10, bà Lê Thị B ở tổ dân phố Xuân Lan đi làm về, thấy bé gái trong chiếc làn đỏ kèm theo một số vật dụng như: Bình sữa, sữa hộp, quần áo, bỉm. Thời điểm đó, trời có mưa nhỏ. Bế bé gái lên, bà B thấy có tờ giấy viết tay với nội dung: "Do điều kiện cháu không nuôi được con nên cháu để con ở đây ai có tâm nhận nuôi! Cháu chân thành cảm ơn người nhận nuôi con cháu".

Bà B đưa bé gái về nhà, rồi báo cáo sự việc với cơ quan Công an.

Đáng thương bé gái bị bỏ rơi dưới trời mưa -0
Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Bố Hạ và chính quyền địa phương đã xác minh vụ việc, thông báo rộng rãi đến người dân, ai là cha mẹ, người thân của cháu bé thì liên hệ với UBND thị trấn Bố Hạ làm thủ tục nhận lại theo quy định. Sau 7 ngày, nếu không có cha mẹ, người thân nhận lại, Công an thị trấn phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.