Đâm chết cha ruột, nghịch tử nói tử vong do... tự ngã

Thông tin pháp luật | M.Đức | 10:16 17/05/2022

BVCL - Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Văn Tài (32 tuổi, ngụ xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) để điều tra hành vi giết người.

dam-chet-cha-ruot.jpg
Lực lượng chức năng tiến hành khai quật tử thi ông Lê Văn T. để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong

Theo thông tin ban đầu, chiều 10/5, ông Lê Văn T. (54 tuổi, cha của Tài) đang khoẻ mạnh bình thường thì bất ngờ qua đời. Giải thích về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha ruột mình với gia đình, Tài cho biết ông T. uống rượu rồi tự ngã. Sau đó, gia đình không báo với cơ quan Công an mà tổ chức mai táng cho ông T. rồi mang đi chôn.

Tuy nhiên, qua điều tra, cảnh sát nghi ngờ ông T. bị chính con trai ruột là Lê Văn Tài đâm dẫn đến tử vong. Bởi thời điểm ông T. tử vong, trong nhà chỉ có ông T. và Tài. Cả hai bên có uống nhiều rượu và xảy ra mâu thuẫn.

Trên cơ sở đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tổ chức khai quật tử thi ông T. để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Sau khi khai quật mộ, cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong do bị đâm 2 nhát dao. Bước đầu, Tài thừa nhận đã cầm dao đâm chết cha ruột do mâu thuẫn gia đình.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí6 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.