Đắk Lắk giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 trên địa bàn toàn tỉnh từ 0h ngày 21/7

Đời sống | T. Trang | 08:38 21/07/2021

BVCL - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn về việc thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Kể từ 0h ngày 21/7 đến hết ngày 3/8, toàn tỉnh Đắk Lắk sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; trường hợp cần thiết tổ chức các hội nghị trên 20 người thì phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và phải đảm bảo chấp hành tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

chot-kiem-soat-16267983259611435676360.jpg
Lực lượng chức năng chốt trực tại đường Hai Bà Trưng (TP. Buôn Ma Thuột). Ảnh: Báo Đắk Lắk

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Bên cạnh đó, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, được bán và phục vụ khách tại chỗ nếu đảm bảo các điều kiện sau: Mỗi bàn không quá 5 người, chỉ được phục vụ tối đa 10 người tại cùng một thời điểm (phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các bàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế là 2m, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K); khuyến khích hình thức "mua mang về" và dịch vụ giao hàng tận nhà; thường xuyên vệ sinh bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi, hạn chế sử dụng phòng kín, điều hòa.

Ttiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương đang thực hiện phong tỏa, giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trở về hoặc đến tỉnh (cập nhật hàng ngày theo thông báo của Bộ Y tế và UBND các địa phương).


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.