Đà Nẵng: Thu giữ 21.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Tin nhanh 24h | Trang Trần | 21:11 28/07/2020

(BVCL) Chiều 28/7, Đội quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng) đã lập biên bản tạm giữ và niêm phong lô hàng 21.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số khẩu trang không rõ nguồn  gốc.
Số khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Theo đó, số khẩu trang này được phát hiện tại địa chỉ kiệt 01 đường Mẹ Suốt (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Tại thời điểm kiểm tra, chị Phan Thị H. (SN 1994, trú xã Nghi Ân, TP. Vinh, Nghệ An) là chủ lô hàng trên.

Qua làm việc, chị H. khai nhận với cơ quan chức năng, mình là người đứng tên, thuê căn nhà trên. Quá trình làm việc, chị H. không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của lô hàng khẩu trang.

Kiểm đếm nhanh, lô hàng khẩu trang trên có tổng cộng 21.000 chiếc (gồm 15.000 chiếc khẩu trang loại 3 lớp và 6.000 chiếc khẩu trang 4 lớp); Cùng 1 số bao bì để đóng hộp.

Theo chị H., số khẩu trang trên chị đã mua của một đơn vị ở phía Bắc. Hiện Cục Quản lý Thị trường Đà Nẵng đã tạm giữ toàn bộ số khẩu trang trên, tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng thu giữ số lượng khẩu trang không rõ nguồn gốc.
Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng thu giữ số lượng khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Được biết, trước đó vào ngày 27/7, các đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng cũng đã tạm giữ hơn 18.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng).


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý