Đà Nẵng ngày đầu phong tỏa toàn thành phố, xử lý nghiêm người vi phạm

Đời sống | Trang Trần | 10:38 16/08/2021

BVCL - Để triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch, từ 8h hôm nay (16/8), Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, dừng tất cả các hoạt động, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà.

tin-16-8-dn-phong-toa-1.jpg
 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại lễ ra quân.

Sáng nay, lực lượng Công an TP Đà Nẵng tổng ra quân kiểm tra, xử lý người vi phạm Quyết định 2788/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng về áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 8h ngày 16/8, mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, thực hiện nghiêm “ai ở đâu thì ở đó”, không được di chuyển ngoài đường. Thành phố yêu cầu người dân thực hiện tuyệt đối chủ trương nhà cách ly với nhà; không di chuyển ra, vào thành phố, trừ những người được phép tham gia vào các hoạt động theo quy định.

Công an TP Đà Nẵng lập 200 tổ tuần tra lưu động giám sát việc chấp hành “ai ở đâu ở đó” của người dân trong 7 ngày phong tỏa toàn thành phố.

Cụ thể, mỗi công an phường thành lập ít nhất 2 tổ tuần tra, mỗi công an các quận, huyện thành lập 10 tổ tuần tra và Công an TP Đà Nẵng thành lập thêm 20 tổ tuần tra. Mỗi tổ gồm 3 cán bộ, chiến sĩ công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra trải rộng khắp toàn thành phố, thực hiện liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, kể từ 8h ngày 16/8, tất cả các loại giấy đi đường đã được cấp trước đây và các mẫu giấy nhận diện phương tiện do Sở Giao thông-Vận tải cấp trước ngày 16/8 không còn giá trị sử dụng.

Công an TP Đà Nẵng đã in và cấp phát thẻ công vụ, thẻ nhận diện cho các đối tượng trên cơ sở danh sách đề xuất của Văn phòng UBND thành phố và văn phòng UBND các quận, huyện. Việc cấp thẻ được siết chặt ngay từ đầu, được phân cấp rõ ràng, hạn chế đối tượng và số lượng được cấp.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Đà Nẵng áp dụng biện pháp chưa từng có trong tiền lệ trong lịch sử thành phố, dừng tất cả các hoạt động trong vòng 7 ngày. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, đề nghị lãnh đạo Công an thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, nhất là việc không được đi ra đường.

Lực lượng Công an là chủ công, phối hợp với các lực lượng quân đội, biên phòng và các lực lượng khác tăng cường kiểm soát, không để người dân đi ra khỏi nhà, triển khai lực lượng đến tận kiệt, hẻm, khu dân cư trên toàn thành phố, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, kể cả cơ quan Nhà nước, đơn vị lực lượng, trong quá trình làm nhiệm vụ”.

Theo Bí thư Thành ủy, tình hình dịch bệnh trên cả nước và trên địa bàn thành phố hết sức phức tạp, đang ở mức nguy cơ rất cao. UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị 05 nhưng sau 14 ngày thực hiện, tình hình dịch bệnh đang có kết quả khả năng. Tuy nhiên, với diễn biến nhanh và các chuỗi lây lan hiện nay, nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, nguy cơ cao hơn là hiện hữu, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 triển khai các biện pháp cao hơn, nhanh hơn, mạnh hơn để ngăn chặn dịch bệnh.

Một số hình ảnh CBCS công an, dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố nhận nhiệm vụ trước khi xuất quân:

tin-16-8-dn-phong-toa-h.hoa-vang-1-.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-h.hoa-vang-2-.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-catp-1-.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-catp-2-.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-catp-3-.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-lien-chieu-1.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-lien-chieu.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-p.thanh-khe-dong-1-.jpg
tin-16-8-dn-phong-toa-p.thanh-khe-dong-2-.jpg

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.