Đà Nẵng: Bắt 3 đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

Thông tin pháp luật | Trang Trần | 14:18 07/04/2022

BVCL - Ngày 7/4, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu 3 đường dây tín dụng đen trên địa bàn với lãi suất lên đến 365%/năm.

tin-7-4-vay-2.jpg
Decal các đối tượng dùng để “khủng bố” khi người vay không trả tiền kịp

Sau thời gian trinh sát, sáng 6/4, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hải Châu bắt quả tang các đối tượng đang có hoạt động cho vay nặng lãi gồm: Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1995, quê Kiến An, Hải Phòng, tạm trú P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn); Lê Bá Hải (SN 1997, quê Quảng Xương, Thanh Hóa, tạm trú P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn); Nguyễn Tuấn Anh (SN 1996, quê Thanh Hóa, tạm trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu).

Các đối tượng này từ Bắc vào Đà Nẵng hoạt động độc lập, cầm đầu 3 đường dây cho vay nặng lãi riêng biệt.

tin-7-4-vay-1.jpg
Các đối tượng cho vay nặng lãi

Bước đầu, 3 đối tượng khai nhận, đang cho khoảng 61 người vay, với tổng số tiền khoảng 760 triệu đồng. Lãi suất từ 243 - 365%/năm, phí dịch vụ từ 3 - 5% số tiền vay.

Nếu người vay không trả tiền, sẽ bị chửi bới, đe dọa, dán decal màu đỏ, in dòng chữ "không trả tiền, không sống yên" trước cửa nhà hoặc nơi buôn bán của người vay tiền để đe dọa đòi nợ.

Khám xét nơi ở của từng đối tượng, cảnh sát thu giữ hàng trăm giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu của người vay tiền, tiền mặt khoảng 30 triệu đồng, 4 xe máy, trong đó có 1 xe máy do đối tượng "siết" của người vay tiền để buộc trả nợ.

Hiện, Công an đã làm việc với 15 người là nạn nhân của 3 đường dây tín dụng đen này và đang tiếp tục mời làm việc với số còn lại.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, Công an quận Hải Châu thông báo các cá nhân là bị hại chủ động liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hải Châu, số 181 Phan Đăng Lưu để giải quyết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".