Đà Nẵng: 34 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi chơi đồ chơi lạ

Đời sống | Trang Trần | 16:12 16/04/2021

BVCL - 34 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương có biểu hiện nôn ói, khó thở, phải nhập viện cấp cứu sau khi mua đất nặn slam từ các tiệm tạp hóa trước cổng trường để chơi.

Chiều 16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, 34 học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có biểu hiện ngộ độc đã được đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang.

Trong đó, có 5 em học sinh có biểu hiện nặng, khó thở phải chuyển lên BV Phụ sản – Nhi điều trị.

tin-16-4-hsnd-1-.jpg
tin-16-4-hsnd-2-.jpg
Các em nhập viện với triệu chứng đau đầu, đau bụng, khó thở, buồn nôn…

Theo báo cáo nhanh từ nhà trường, sáng nay, 34 em học sinh này có mua đất nặn slam tại một tiệm tạp hóa trước cổng trường rồi về chơi cùng nhau. Sau đó, hàng loạt học sinh bắt đầu có những triệu chứng đau đầu, đau bụng, khó thở, buồn nôn…

Bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang cho biết, Bệnh việns đã tiếp nhận cấp cứu 34 học sinh trong tình trạng đau đầu, đau bụng, khó thở, ngứa. Kiểm tra phổi và thần kinh không có ảnh hưởng gì. Tất cả học sinh vào cấp cứu được cho là đã ngộ độc sau khi sử dụng đồ chơi "lạ" mua trước cổng trường. Bệnh viện sau đó đã phải chuyển 5 em học sinh đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi trong tình trạng khó thở nặng.

Chiều nay, nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra.

Công an huyện Hòa Vang, Cảnh sát Môi trường và Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra các hàng quán bán hàng gần cổng trường và lấy mẫu đồ chơi, mẫu bệnh phẩm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.